• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Lúc xảy ra dịch bệnh, chúng ta lại thấy được sức mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam”

Thời sự 19/03/2020 16:31

(Tổ Quốc) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã nhấn mạnh điều này trong buổi làm việc với huyện Chương Mỹ sáng 19/3.

Bình tĩnh nhưng không được chủ quan, lơ là

Tại buổi làm việc này, sau khi nghe Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chia sẻ về tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong những ngày vừa qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, Trung ương, thành phố sẽ nỗ lực để ngăn ngừa dịch bệnh từ bên ngoài vào. Đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp để duy trì sinh hoạt cho người dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Lúc xảy ra dịch bệnh, chúng ta lại thấy được sức mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam” - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc sáng 19/3.

Bí thư Thành ủy cho biết, trong những ngày qua, nhiều người dân Việt Nam đang lao động, học tập tại nước ngoài, khách du lịch về Việt Nam với số lượng rất lớn. Bên cạnh việc phân tích nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bí thư Hà Nội cũng bày tỏ lạc quan “Phải hết sức bình tĩnh, lúc xảy ra dịch bệnh chúng ta lại thấy được sức mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam”.

Nhắc lại câu nói của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, ngày mai, Bộ Chính trị sẽ tiến hành họp về công tác phòng, chống dịch bệnh. Có nhiều khả năng trong những ngày tới, chúng ta phải áp dụng các biện pháp quyết liệt, triệt để nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Đối với huyện Chương Mỹ, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, dù trên địa bàn chưa xảy ra ca bệnh mắc Covid-19 nhưng không được chủ quan, lơ là - “Mỗi một đồng chí Thường vụ huyện ủy phải chịu trách nhiệm về địa bàn mình phụ trách, không được để xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trên địa bàn. Trong dịp này, các cơ quan như Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo cần vào cuộc tích cực để tháo gỡ vướng mắc, giúp người dân vượt qua khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. Phải làm sao để người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác chống dịch ”.

Bí thư Hà Nội cũng đề nghị huyện Chương Mỹ nên tham khảo kế hoạch phòng chống Covid-19 của quận Ba Đình. “Họ đã tính đến việc nếu trụ sở có người nhiễm là phải cách ly cả khu, phương án sẽ chuyển trụ sở về đâu, chỗ nào cần rõ ràng, rồi nhân lực trên địa bàn bao nhiêu người, số bác sĩ đã nghỉ hưu, sinh viên trường y và cả lực lượng dự bị động viên” - Bí thư Hà Nội cho biết.

Không để phát sinh vấn đề phức tạp mới trước Đại hội Đảng

Về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Huyện ủy Chương Mỹ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đặt ra. Bên cạnh việc khắc phục những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, huyện cần phát huy thế mạnh là sản xuất nông nghiệp, phát triển làng nghề; chăm lo sinh kế cho lao động trên địa bàn, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Khẳng định tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ rõ, đây là nhiệm vụ không có điểm dừng. Chình vì vậy, huyện cần rà soát để không ngừng nâng cao các tiêu chuẩn, tiêu chí, xây dựng nông thôn mới và phải gắn với đô thị hóa.

Yêu cầu tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Huyện ủy Chương Mỹ giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng trước khi tổ chức đại hội. Đặc biệt, không được chủ quan, lơ là và phải thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình các chi bộ, các đảng bộ, chi bộ cơ sở, không để phát sinh vấn đề phức tạp mới, không để bị động, bất ngờ.

Nhấn mạnh về công tác chuẩn bị phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo Huyện ủy Chương Mỹ nghiên cứu kỹ, xác định rõ các khâu đột phá, tập trung phát triển nông nghiệp sinh học, công nghệ cao, có giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu; tập trung chuyển dịch cơ cấu lao động, lấy cải thiện đời sống nông dân làm nhiệm vụ trọng tâm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ tin tưởng, với đội ngũ cán bộ tâm huyết, trách nhiệm và truyền thống đoàn kết, Đảng bộ huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XXIV Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ