• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Càng gặp thách thức càng phải phát huy vai trò của thi đua

Thời sự 08/03/2020 16:43

(Tổ Quốc) - Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, thi đua nhằm làm cho thành phố tốt đẹp hơn. Trong thách thức cần phát huy sự sáng tạo của từng người lao động, sự cổ vũ của tập thể để vượt qua khó khăn. Càng gặp thách thức càng phải phát huy vai trò của thi đua.

Ngày 7/3, UBND TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2019; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phát động Đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Theo Thanhuytphcm.vn, phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2019, thành phố đã phát động các đợt thi đua; tổ chức Giải thưởng sáng tạo TP.HCM khẳng định sự sáng tạo, tiềm năng của thành phố; triển khai quyết liệt Chỉ thị 19; Chỉ thị 23 số 23 của Ban Thường vụ Thành ủy… đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Từ kết quả các phong trào thi đua trên địa bàn TP, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: "Khi đối diện khó khăn chúng ta phải tự tin, thảo luận, làm cùng nhân dân thì sẽ có kết quả. Công tác thi đua phải thực hiện như vậy".

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, thi đua nhằm làm cho thành phố tốt đẹp hơn. Trong thách thức cần phát huy sự sáng tạo của từng người lao động, sự cổ vũ của tập thể để vượt qua khó khăn. Càng gặp thách thức càng phải phát huy vai trò của thi đua.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Càng gặp thách thức càng phải phát huy vai trò của thi đua - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: TTXVN

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 2020 sẽ diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, TP phát động Đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đợt thi đua là vì TP, vì cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân với tinh thần là đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, thi đua là vì hạnh phúc của nhân dân. Vì vậy, phải biết đồng bào muốn gì, cần gì; từ đó cùng đồng bào làm những việc đó. 10 công trình trọng điểm trong đợt thi đua 200 ngày là vì hạnh phúc Nhân dân; gắn với cuộc sống của Nhân dân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trong thời điểm hiện nay dịch bệnh COVID – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, cần thêm 2 nội dung vào trong phong trào thi đua là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy tiêu thụ nội địa, tăng cường nghiên cứu thay thế hàng nhập khẩu bằng hàng hóa sản xuất trong nước; thi đua để học sinh khi đi học được an toàn, và kết thúc năm học với kết quả an toàn.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Văn phòng UBND TP tổ chức sinh hoạt, đăng ký thi đua từ từng đơn vị trực thuộc, để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu của TP trong cải cách hành chính. Các quận, huyện, sở ngành tiếp tục quan tâm đánh giá sự hài lòng người dân với yêu cầu từng lĩnh vực người dân có ý kiến phải đạt từ 90% trở lên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: Càng gặp thách thức càng phải phát huy vai trò của thi đua - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng các tập thể. (Ảnh: Quốc Thanh)

Thông tin trên báo Người lao động, tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chính thức phát động phong trào thi đua năm 2020 và đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 với các nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Trong đó, việc thực hiện Chỉ thị số 19CT/TU về thực hiện cuộc vận động "người dân TP không xả rác ra đường, kênh rạch vì TP sạch và không ngập nước"; thực hiện Chỉ thị số 23CT/TU về nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP; triển khai quyết liệt đề án "xây dựng TP thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025"; đẩy mạnh triển khai dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và dự án tuyến đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành - Tham Lương); thúc đẩy, hỗ trợ để dự án chống ngập nước trên địa bàn TP hoàn thành đúng thời hạn tháng 12-2020.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ