• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bí thư Vương Đình Huệ thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công

Thời sự 25/07/2020 15:21

(Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng nay (25/7), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà).

Bí thư Vương Đình Huệ thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Ông Vũ Văn Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội cho biết, đơn vị được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình. Từ năm 1994 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 114 người có công vào nuôi dưỡng thường xuyên.

Hiện, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 46 đối tượng chính sách, trong đó có 5 mẹ liệt sĩ, 27 vợ liệt sĩ, 2 thương binh, 8 con liệt sĩ và 4 người có công. 83% trong số đó là người cao tuổi. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được 45.000 lượt người.

Bí thư Vương Đình Huệ thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm hỏi người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Các đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm đang được hưởng 2 mức trợ cấp hằng tháng, gồm: 1.624.000 đồng/tháng tiền tuất liệt sĩ và tuất liệt sĩ hưởng định suất nuôi dưỡng là 2.923.000 đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi đối tượng còn được UBND thành phố hỗ trợ tiền ăn 700.000 đồng/tháng.

Trong chuyến đi này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đến kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tại Trung tâm.

Ân cần thăm hỏi, trò chuyện với người có công và cán bộ, nhân viên tại đây, đồng chí Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp, hy sinh của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Ông nhấn mạnh, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Thấm sâu giá trị truyền thống này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn xác định quan tâm, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Bày tỏ vui mừng khi thấy các mẹ, các bác, các cô, chú đang được chăm sóc tốt, mạnh khỏe và tinh thần phấn khởi, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ thành phố giao; chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần đối với người có công.

Bí thư Vương Đình Huệ mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ. Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm, là niềm vinh dự được thay mặt Đảng, Nhà nước đền đáp công ơn của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Bí thư Vương Đình Huệ thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự Chương trình Tri ân trao tặng quà cho gia đình người có công, trao xe đạp cho con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

*Cũng trong sáng 25/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và đoàn đã tới dự Chương trình Tri ân trao tặng quà cho gia đình người có công, trao xe đạp cho con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức.

Tại chương trình, 30 suất quà với mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng được trao tặng các gia đình chính sách, gia đình người có công; 50 chiếc xe đạp được trao tặng con em các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đặc biệt, phiên chợ Nhân đạo gồm 5 gian hàng nhu yếu phẩm cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ những gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn khoảng 300 suất quà. Tổng giá trị các món quà được trao tại chương trình là hơn 200 triệu đồng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ