• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bình Dương phòng, chống Covid-19 tại các di tích lịch sử - văn hóa

Văn hoá 18/02/2020 19:15

(Tổ Quốc) - Phòng, chống Covid-19 tại các di tích lịch sử - văn hóa, Nhiếp ảnh Bình Dương gặt hái nhiều thành công, thư viện TP.Dĩ An luân chuyển 5.000 lượt báo và tạp chí là tin văn hóa nổi bật diễn ra tại Bình Dương ngày 18/2

Phòng, chống Covid-19 tại các di tích lịch sử - văn hóa

Nhằm bảo đảm sức khỏe nhân dân trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (Covid-19) gây ra, Bảo tàng tỉnh Bình Dương đã ra thông báo đến Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao các huyện, thị, thành phố.

Theo đó, Bảo tàng đề nghị các đơn vị tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết thực hiện; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm (nếu có) việc chấp hành các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản, công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại lễ hội, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Bình Dương phòng, chống Covid-19 tại các di tích lịch sử - văn hóa - Ảnh 1.

Chùa Hội Khánh được công nhận di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia ngày 07/01/1993 - Ảnh minh họa - Nguồn: dulichgo

Nhiếp ảnh Bình Dương gặt hái nhiều thành công

"Cách đây không lâu, nhiếp ảnh Bình Dương là "vùng trắng" của khu vực Đông Nam bộ, nhưng ngày nay nhiếp ảnh Bình Dương là "điểm đỏ" của khu vực và nằm trong tốp cao cả nước". Đó là những nhận định của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam về sự phát triển và những thành quả của nhiếp ảnh Bình Dương trong thời gian qua.

Bình Dương hiện có gần 30 hội viên nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, có 5 hội viên Hội NSNA Việt Nam và ngày càng khẳng định vị trí của mình qua các cuộc triển lãm của tỉnh, của khu vực và triển lãm toàn quốc. Ngoài những triển lãm của tỉnh, các hội viên còn tham dự các cuộc thi ở các địa phương, dự thi các cuộc thi, triển lãm chuyên ngành điện, nước, cao su… Đặc biệt tại các cuộc triển lãm và sách ảnh mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, như: 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 20 năm Bình Dương phát triển, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần 2, cuộc thi về biển đảo, người lính Cụ Hồ. Trong số đó, tiêu biểu có hội viên Ngô Công Hoàng đã đoạt huy chương đồng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam bộ năm 2018; hội viên Trần Duy Tình được Hội NSNA Việt Nam tặng bằng khen vì có nhiều thành tích cao: Huy chương bạc Ảnh nghệ thuật Việt Nam do Bộ Văn hóa và NSNA Việt Nam tổ chức; Huy chương vàng cuộc thi biển đảo quê hương do Ban Tuyên giáo Trung ương, VAPA tổ chức; giải nhì Vẻ đẹp Việt Nam do Truyền hình Nhân dân tổ chức.

Thư viện T.p Dĩ An luân chuyển 5.000 lượt báo và tạp chí

Từ đầu năm 2020 đến nay, Thư viện TP.Dĩ An đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thư viện TP.Dĩ An đã luân chuyển 5.000 lượt báo và tạp chí, 4.000 lượt tài liệu. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã trưng bày 500 báo, tạp chí xuân từ năm 2015-2020 và báo tạp chí thường niên khác; 100 sách chuyên đề mừng tết cổ truyền dân tộc năm 2020; 100 sách giới thiệu về Đảng Cộng sản Việt Nam…

Song song đó, thư viện thành phố cũng đã tổ chức góc thiếu nhi với các loại hình tô tượng, tranh cát, hạt màu kỳ thú và tranh ghép nghệ thuật phục vụ các em. Ngoài ra, thư viện còn trưng bày sách mới và báo xuân của thiếu nhi, trang trí làm mới góc thiếu nhi với những hình ảnh về sách, truyện xinh xắn, kệ sách ngộ nghĩnh, hoa và các vật dụng trang trí đẹp mắt tạo sự thu hút đông đảo bạn đọc nhỏ. Các hoạt động trên đã thu hút hơn 5.000 lượt độc giả đến tham gia.

"Đất nước trọn niềm vui"

Đó là chủ đề chương trình giao lưu do CLB thơ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một sẽ tổ chức vào đầu tháng 4 tới nhân dịp chào mừng 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975- 30.4.2020). Tham gia chương trình, CLB thơ Việt Nam TP.Thủ Dầu Một sẽ trình diễn những tiết mục ca nhạc và diễn ngâm thơ do các hội viên sáng tác. Năm 2019, các hội viên CLB đã sáng tác 400 bài thơ với nhiều chủ đề đa dạng, mừng Đảng, mừng xuân. Trong 6 tháng cuối năm 2019, CLB đã kết nạp thêm 2 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 35 người, trong đó 1/2 hội viên là đảng viên. Bên cạnh việc tổ chức thành công ngày trình diễn thơ với chủ đề "Đạo lý tri ân", CLB còn tham gia cuộc giao lưu với các CLB bạn trong và ngoài tỉnh.

Thủy Bích (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ