• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bình Thuận: Sự thật đúng là cô giáo có vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10

Giáo dục 19/03/2019 17:38

(Tổ Quốc) - Kết luận điều tra vụ việc được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về vụ cô giáo bị chồng tố vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10 vào chiều ngày 19/3.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết cô giáo được báo chí nhắc đến trong vụ "cô giáo quan hệ với học sinh chưa đủ 16 tuổi" ở Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã La Gi (Bình Thuận) chính là cô Hạ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, Bình Thuận.

Ông Phước cho biết, cô giáo Hạ quen biết và có quan hệ trên mức tình cảm cô trò thông thường với nam sinh giống như những người yêu nhau. Việc cô giáo này làm là sai, vi phạm đạo đức nhà giáo. Việc hình ảnh cô giáo và học sinh trong nhà nghỉ là có thật, nhưng không có cơ sở nào để khẳng định hai người có quan hệ tình dục với nhau, dù cơ quan công an đã điều tra nhiều ngày. Và cũng không có cơ sở để khẳng định việc người chồng cô giáo Hạ dàn dựng để tố cáo vợ.

Bình Thuận: Sự thật đúng là cô giáo có vào nhà nghỉ với nam sinh lớp 10 - Ảnh 1.

Ông Hồ Trung Phước, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận thông tin tại buổi họp báo (ảnh: Người lao động)

Liên quan đến vụ việc này, ông Phước thông tin, ngày 04/3 chồng cô Hạ là anh Tuấn có gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an, trong đơn nêu rõ vợ mình (cô Hạ) có quan hệ bất chính với học trò chưa đủ 16 tuổi. Sau đó có nhiều báo đã đưa tin, đáng chú ý là một số báo đã đưa tin về một học sinh khác tên Mẫn khiến em này hoang mang, lo sợ. Nhiều tài khoản còn mạo danh cô giáo này và học sinh đã tạo nên những tranh luận vô bổ trên mạng xã hội.

Theo ông Hồ Trung Phước, toàn bộ thông tin này đều không chính xác, gây ngộ nhận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh các cá nhân, đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng, tổn hại đến uy tín của ngành giáo dục, của hàng triệu thầy cô giáo.

Trước đó, liên quan đến sự việc cô giáo bị tố ở chung phòng với nam sinh lớp 10 trong phòng khách sạn, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc đã chỉ đạo, tỉnh đã giao cho giám đốc Sở GDĐT xác minh, báo cáo vụ việc.

"Chúng tôi đang trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc", ông Hai khẳng định và cho biết, đây là vụ việc có tính chất khá phức tạp, nhạy cảm, ảnh hưởng đến danh dự, giá trị của con người, nhất là phụ nữ nên cần phải thận trọng và kĩ càng. Ông Hai khẳng định, nếu xác định có vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Địa phương không dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật, trái với luân thường đạo lý, tờ Đất Việt cho hay.


PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ