• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bình Thuận: Yêu cầu lập thủ tục đầu tư du lịch Suối Tiên

Du lịch 05/01/2019 07:23

(Tổ Quốc) - Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đồng ý Công ty cổ phần Đầu tư Green Dragon tiếp tục khảo sát, lập thủ tục đầu tư khu du lịch Suối Tiên (thuộc xã Thiện Nghiệp và phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết).

Thời gian để khảo sát, lập thủ tục đầu tư là 6 tháng. Đồng thời, buộc công ty này phải ngưng các hoạt động xây dựng tại điểm du lịch Suối Tiên, tháo dỡ các ki-ốt, nền gạch và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Bình Thuận: Yêu cầu lập thủ tục đầu tư du lịch Suối Tiên - Ảnh 1.

Ảnh: VTV

Dưới sự giám sát của Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Công ty Cổ phần Đầu tư Green Dragon đã thực hiện nghiêm việc tháo dỡ các ki ốt dựng tạm ven hai bên bờ suối và một số hạng mục ảnh hưởng đến dòng chảy của Suối Tiên.

Trước đó, Công ty Green Dragon có văn bản xin phép đầu tư xây dựng tạm một số hạng mục công trình tại Suối Tiên để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo vệ sinh môi trường, thu hút du khách đến tham quan. UBND TP Phan Thiết đã đồng ý cho công ty khảo sát, xây dựng đề án, trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt để thực hiện. Tuy nhiên, trong khi ngành chức năng tỉnh Bình Thuận chưa thông qua đề án thì công ty này lại tự ý tổ chức xây dựng hàng quán và một số công trình trái phép rồi bán vé tham quan.

Dòng suối Tiên chảy qua địa bàn xã Thiện Nghiệp và phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết trước khi đổ ra biển. Đây là điểm tham quan không thể thiếu trong các tour du lịch dành cho khách nội địa cũng như quốc tế. Bất kỳ sách hướng dẫn du lịch nào về Bình Thuận cũng đều nhắc đến suối Tiên. Hiện nay, mỗi ngày, có hàng trăm lượt du khách đến với điểm du lịch Suối Tiên.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ