• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công an đã hoàn thành việc rà soát số lượng người nhập cảnh vào Việt Nam

Thời sự 26/03/2020 10:05

(Tổ Quốc) - Đến đúng 18h ngày 25/3/2020, tất cả Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đều đã có báo cáo chi tiết kết quả kiểm tra, rà soát số lượng người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam.

Bộ Công an đã hoàn thành việc rà soát số lượng người nhập cảnh vào Việt Nam - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 07/3 đến ngày 24/3/2020, Đại tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Bộ Công an) đã có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương vào cuộc thực hiện chỉ đạo này.

Theo đó, lực lượng Công an trong cả nước đã đồng loạt triển khai nghiêm túc, quyết liệt các mệnh lệnh đến tận cấp cơ sở. 

"Trong một thời gian rất ngắn, Công an các địa phương đã huy động tối đa các lực lượng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại cơ sở, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp tiến hành rà soát đến từng nhà, từng hộ dân để lập danh sách người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 07/3 đến ngày 24/3/2020" – Bộ Công an cho biết.

Đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, lực lượng Công an đã tiến hành rà soát tại từng cơ sở kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn, kiểm tra các khu công nghiệp, doanh nghiệp. 

Từ đó, yêu cầu đơn vị chủ quản tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú xác nhận chi tiết từng người nước ngoài đang làm việc, cư trú tại đây. 

Ngoài việc vận động các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện tốt công tác khai báo tạm trú, tạm vắng, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh, lực lượng Công an cũng kịp thời phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc không hợp tác. 

Đồng thời, phối hợp tốt với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tiến hành rà soát, kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của từng người trong diện rà soát, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.  

Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan làm tốt công tác quản lý, kiểm soát người, phương tiện qua lại các khu vực thành thị, các tuyến đường liên tỉnh, khu vực biên giới trên bộ, nhằm đồng bộ ngăn chặn các nguồn lây lan dịch bệnh từ nước ngoài.

Đến đúng 18h ngày 25/3/2020, tất cả Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đều đã có báo cáo chi tiết kết quả kiểm tra, rà soát số lượng người từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an. 

Hiện, Bộ Công an đã thống kê, tập hợp để trình báo cáo Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

      

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ