• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Công Thương phê bình Vụ trưởng Trần Duy Đông liên quan đến vụ cán bộ đi công tác nước ngoài

Kinh tế 12/12/2019 17:25

(Tổ Quốc) - Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải thông tin như vậy tại buổi họp báo thường kỳ, chiều 12/12.

Liên quan đến vụ việc quản lý cán bộ khi đi công tác tại nước ngoài mà báo chí đặt câu hỏi, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, vừa qua đã có đơn tố cáo những hành vi không đúng quy định của cán bộ công chức Vụ thị trường trong nước.

Bộ Công Thương phê bình Vụ trưởng Trần Duy Đông liên quan đến vụ cán bộ đi công tác nước ngoài    - Ảnh 1.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo chiều 12/12. Ảnh: Hà Giang

Trong đơn này có 5 phần, bao gồm 2 nội dung liên quan đến công tác chính quyền, 3 nội dung liên quan đến công tác Đảng.

Về công tác Đảng uỷ, Thứ trưởng Hải cho biết phía Đảng ủy Bộ Công Thương đang thực hiện kiểm tra. Còn lại các nội dung liên quan đến công tác chính quyền, Bộ trưởng Công Thương đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với cán bộ Vụ Thị trường trong nước.

Cũng theo đại diện Bộ Công Thương, sau cuộc họp vào ngày 15/11/2019, Bộ Công Thương đã có văn bản số 8754 liên quan đến xử lý kỷ luật. Theo đó có 2 công chức Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức chịu hình thức khiển trách. Còn đối với ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Thứ trưởng Hải cho biết: Căn cứ hội đồng kỷ luật, Bộ Công Thương quyết định phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông do vi phạm nguyên tắc quản lý điều hành, vi phạm quy chế làm việc.

"Ông Trần Duy Đông bị phê bình nghiêm khắc vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về Việt Nam muộn hơn thời gian trong quyết định khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản", Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay.

Trước đó, Bộ Công Thương đã công bố kết quả xác minh nội dung đơn thư phản ánh về các vấn đề tại Vụ thị trường trong nước. Kết quả xác minh cho thấy, đoàn đi công tác nước ngoài của Vụ thị trường trong nước có 2 thành viên trong đoàn công tác trở về Việt Nam không đúng theo kế hoạch được duyệt là ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức. Việc hai ông này trở về Việt Nam muộn so với kế hoạch khi chưa được Bộ Công Thương phê duyệt là không đúng quy chế làm việc của Bộ Công Thương.

Ông Trần Duy Đông là Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, cũng phải chịu trách nhiệm về vụ việc này.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ