• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ đội biên phòng đến bản tặng sách, vận động học sinh nghèo đến trường

Thời sự 04/09/2020 21:08

(Tổ Quốc) - Thấu hiểu khó khăn của các học sinh trên địa bàn, Đồn Biên phòng Hướng Lập đã đứng ra tổ chức vận động nhiều cá nhân, đơn vị thiện nguyện tiến hành quyên góp ủng hộ sách vở, cặp và đồ dùng cá nhân… trước thềm năm học mới 2020-2021.

Khu vực biên giới Quảng Trị đoạn qua địa bàn huyện Hướng Hóa là nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống. Tại đây hiện có nhiều gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Cuộc sống vất vả nên các em nhỏ trên địa bàn cũng chịu nhiều thiệt thòi. Nhiều học sinh không có điều kiện đến trường hoặc thiếu thốn sách vở, dụng cụ học tập...

Thấu hiểu được điều này, Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) đã đứng ra tổ chức vận động nhiều cá nhân, đơn vị thiện nguyện tiến hành quyên góp ủng hộ sách vở, cặp và các đồ dùng cá nhân… để giúp các em trước thềm năm học mới 2020-2021.

Bộ đội biên phòng đến tận bản tặng sách, vận động học sinh nghèo đến trường - Ảnh 1.

Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Hướng Lập đến tận bản thăm, tặng quà và vận động học sinh đến trường.

Theo đó, ngày 4/9, đơn vị đã trao tặng 50 bộ sách giáo khoa lớp một, 25 cặp sách, 200 cuốn vở, 200 bánh xà phòng, 1.000 khẩu trang và các đồ dùng học tập cho học sinh nghèo thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập.

Cùng với đó, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Hướng Lập cùng các thầy cô trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập lặn lội lên những bản làng xa nhất, hẻo lánh nhất của xã Hướng Lập và các vùng lân cận để vận động gia đình đưa con đến trường dự khai giảng vào ngày mai (5/9).

Bộ đội biên phòng đến tận bản tặng sách, vận động học sinh nghèo đến trường - Ảnh 2.

Nhiều học sinh nghèo được tặng cặp, sách trước thềm năm học mới.

Tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập, lực lượng bộ đội biên phòng cũng phối hợp với các đơn vị chức năng dọn dẹp bàn ghế, phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng.

Bộ đội biên phòng đến tận bản tặng sách, vận động học sinh nghèo đến trường - Ảnh 3.

Lực lượng bộ đội biên phòng cũng phối hợp dọn dẹp bàn ghế, phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng.

Được biết, mặc dù đang phải tập trung lực lượng để xây dựng chốt phòng, chống dịch đảm bảo trong mùa mưa, nhưng lực lượng Biên phòng Quảng Trị cũng không quên các công tác an sinh xã hội, đồng hành giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Hướng Lập dự kiến tiếp tục hỗ trợ 250 đôi dép, 250 cuốn vở và một số đồ dùng học sinh cho điểm trường xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ