• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT lưu ý lưu học sinh Việt Nam cần hết sức thận trọng khi đăng ký nguyện vọng về nước

Giáo dục 22/04/2020 18:27

(Tổ Quốc) - Trước hiện tượng một số tổ chức, cá nhân tập hợp danh sách các lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc để lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam, Bộ GDĐT đã có thông báo về việc này.

Theo đó, Bộ GDĐT thông báo tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập tại nước ngoài cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các cơ quan chức năng nước sở tại và theo các khuyến cáo, hướng dẫn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng thời, lưu học sinh phải theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước ngoài để đảm bảo chương trình học tập.

Trong trường hợp có nguyện vọng về nước, lưu học sinh cần phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại để được xem xét giải quyết và hết sức thận trọng với các tổ chức, cá nhân nhận danh nghĩa cơ quan đại diện ngoại giao để tổ chức chuyến bay về Việt Nam.

Bộ GDĐT cũng lưu ý, nếu công dân Việt Nam cần sự hỗ trợ, giúp đỡ có thể liên hệ với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại, hoặc gọi ngay cho đường dây nóng bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài theo số (+84) 981848484; hoặc liên hệ với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GDĐT) theo số (+84) 24.38695144; (+84) 365127407.

Bộ GDĐT lưu ý lưu học sinh Việt Nam cần hết sức thận trọng khi đăng ký nguyện vọng về nước - Ảnh 1.

Lưu học sinh có nguyện vọng về nước cần phải đăng ký trực tiếp với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước sở tại (ảnh minh họa)

Trước đó, Bộ GDĐT cũng đã khuyến cáo tới toàn thể công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài về việc tuân thủ quy định thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Các lưu học sinh đang ở nước ngoài cần thực hiện khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan chức năng nước sở tại và bám sát các nội dung khuyến cáo của Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Cộng đồng lưu học sinh tại nước ngoài cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng, chống dịch Covid-19. Không tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng. Nên ở trong nhà và không di chuyển đến nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết.

Lưu học sinh cần theo dõi chặt chẽ kế hoạch học tập của các cơ sở giáo dục nước sở tại để đảm bảo chương trình học tập. Đồng thời lưu ý các thủ tục liên quan đến việc nhập học lại và những khó khăn, rủi ro trong quá trình di chuyển nếu quay về Việt Nam.

K.Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ