• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ GDĐT phát động ủng hộ Chương trình "Máy tính cho em"

Giáo dục 10/09/2021 22:56

(Tổ Quốc) - Ngày 10/9, Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động quyên góp, ủng hộ Chương trình “Máy tính cho em” nhằm huy động mọi nguồn lực cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống kinh tế- xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố. Ngành Giáo dục cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, hàng triệu học sinh không thể tới lớp tới trường. Vì thế nên việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cần thiết và không thể tránh khỏi.

Do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: máy tính, máy tính bảng, ti vi... dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Trước tình hình này, thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19 và Công văn số 6218/VPCP-KGVX ngày 07/09/2021 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em"; Bộ GDĐT cùng CĐGDVN phát động quyên góp, ủng hộ "Máy tính cho em" nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Ngành Giáo dục phát động quyên góp máy tính cho học sinh khó có thể mua thiết bị học trực tuyến - Ảnh 1.

Nhiều học sinh không thể có thiết bị để học tập trực tuyến (ảnh minh họa)

Bộ trưởng Bộ GDĐT và Chủ tịch CĐGDVN đề nghị Giám đốc Sở GDĐT/Chủ tịch Công đoàn ngành; Giám đốc/Hiệu trưởng/Chủ tịch Công đoàn của các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ thực hiện ngay việc tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ "Máy tính cho em" tại tất cả các đơn vị thuộc và trực thuộc; kêu gọi, tuyên truyền, vận động toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động tham gia ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập.

Các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ GDĐT ủng hộ theo tài khoản của BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đối với các Sở GDĐT các địa phương, giao Công đoàn ngành Giáo dục tại địa phương chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận.

Số kinh phí này sẽ sử dụng trên nguyên tắc: công khai minh bạch. Ban Vận động quyên góp, ủng hộ, tiếp nhận, điều phối trang thiết bị học trực tuyến cho học sinh của Bộ GDĐT sẽ chỉ đạo ưu tiên mua thiết bị học trực tuyến hỗ trợ các đối tượng học sinh khó khăn ngay tại địa phương và có sự điều phối chung giữa các địa phương trong cả nước.

VK

NỔI BẬT TRANG CHỦ