• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ Ngoại giao chỉ đạo xử lý vụ 152 khách du lịch Việt Nam nghi mất tích tại Đài Loan

Du lịch 26/12/2018 12:56

(Tổ Quốc) - Liên quan đến vụ 152 du khách Việt Nam được cho là mất tích ngay khi vừa đặt chân tới sân bay Cao Hùng của Đài Loan (Trung Quốc), ngày 26/12, Bộ Ngoại giao đã có chỉ đạo xử lý vụ việc này.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo xử lý vụ 152 khách du lịch Việt Nam nghi mất tích tại Đài Loan - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Cao Hùng ở miền Nam Đài Loan, nơi 152 du khách Việt Nam được cho là đã mất tích - Ảnh: CNA.

Cụ thể, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc và phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân. Các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel do đã để xảy ra tình trạng trên. Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Trước đó một ngày (hôm 25/12), Cục du lịch Đài Loan đã xác nhận việc 152 người trong nhóm khách du lịch bao gồm 153 người đến từ Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng.

Theo Cục du lịch Đài Loan, đoàn khách du lịch bao gồm 4 nhóm đã bay đến Cao Hùng từ ngày 21-23/12. Tuy nhiên, đến 25/12 công ty quản lý du lịch Đông Sâm - nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách du lịch này đã thông báo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Đài Loan cũng thông báo sẽ có biện pháp kiểm tra kĩ hơn các đoàn khách du lịch Việt Nam hiện đang có mặt tại đây. Nếu phát hiện trường hợp du khách trốn ở lại, chính quyền sẽ xem xét và xử phạt theo quy định của pháp luật và du khách đó bắt buộc phải chịu toàn bộ chi phí hồi hương.

Từ năm 2015, Việt Nam là một trong 4 nước châu Á được hưởng chính sách ưu đãi xin visa Đài Loan. Cụ thể, các nhóm du khách có từ 5 người trở lên có thể xin thị thực điện tử thông qua các công ty du lịch được Đài Bắc chỉ định và nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải chứng minh tài chính./.Thành Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ