• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp Tổng Giám đốc SABECO

Thời sự 01/12/2021 22:01

(Tổ Quốc) - Chiều 1/12, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), ông Bennett Neo.

Gửi lời chào mừng Tổng Giám đốc Bennett Neo và đoàn công tác tới làm việc tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ, con đường đi tới nhanh nhất với công chúng là thông qua các hoạt động nghệ thuật, thể thao và du lịch. Đây cũng chính là thế mạnh của ngành VHTTDL.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã đưa ra một số nội dung mà hai bên có thể hợp tác trong ngắn hạn trước, sau đó sẽ có tổng kết, rút kinh nghiệm để thực hiện cho các hợp tác lâu dài sau này.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp Tổng Giám đốc SABECO - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng

Cụ thể, người đứng đầu ngành VHTTDL mong muốn SABECO có các hoạt động hợp tác với ba chương trình nghệ thuật của ba nhà hát lớn của Bộ VHTTDL. Các chương trình nghệ thuật này sẽ được xây dựng công phu, trình diễn tại Hà Nội và phát trên nhiều nền tảng khác nhau như truyền hình, trực tuyến… Sau đó, sẽ được công diễn tại các trung tâm du lịch lớn như Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng hay Đà Nẵng.

Một hoạt động nghệ thuật khác mà SABECO có thể hợp tác trong năm 2022 đó là tài trợ cho sự kiện vinh danh kỷ niệm 200 năm ngày sinh của danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và kỷ niệm 250 năm ngày sinh, 200 năm ngày mất của nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp Tổng Giám đốc SABECO - Ảnh 2.

Tổng Giám đốc SABECO Bennett Neo

Với các hoạt động thể thao, sang năm 2022, Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, do vậy, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề xuất kế hoạch hợp tác của SABECO cho sự kiện này.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL cũng đã gợi ý một loạt hoạt động lớn của lĩnh vực du lịch mà hai bên có thể hợp tác trong năm tới như Hội chợ du lịch tại Berlin, Đức, Tuần Văn hóa du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và rất nhiều sự kiện du lịch ẩm thực tại các địa phương…

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp Tổng Giám đốc SABECO - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cảm ơn Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã dành thời gian tiếp đón đoàn, tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Bennett Neo đã giới thiệu sơ lược về thương hiệu SABECO và các giải thưởng lớn về bia mà doanh nghiệp này được vinh danh trong nước, quốc tế thời gian qua.

Trong thời gian qua, doanh nghiệp cũng có nhiều hoạt động tài trợ ý nghĩa tại Việt Nam và trong thời gian tới sẽ tiếp tục có các hoạt động hợp tác như tài trợ cho Đội tuyển bóng đá nữ và nam quốc gia Việt Nam; giải bóng đá cúp quốc gia hay SEA Games 31…

Đồng tình với quan điểm của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về việc thực hiện các hoạt động hợp tác ngắn hạn trước giữa hai bên, tại buổi làm việc, đại diện SABECO cho biết, sau cuộc gặp ngày hôm nay, phía doanh nghiệp sẽ trình lên Bộ VHTTDL kế hoạch xây dựng bảo tàng nhà máy bia tại TP HCM nhằm thu hút khách tới tham quan.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đồng tình với ý tưởng này và lĩnh vực bảo tàng cũng thuộc thẩm quyền của Bộ VHTTDL nên Bộ sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp./.

Thái Linh, ảnh: Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ