• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Thời điểm nào ngân sách cho phép thì sẽ tiếp tục đề nghị tăng lương cơ sở

Thời sự 22/05/2020 16:15

(Tổ Quốc) - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, hoãn tăng lương cơ sở năm 2020 sẽ ảnh hưởng tới công chức, viên chức nhưng không quá nhiều so với các thành phần khác.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Thời điểm nào ngân sách cho phép thì sẽ tiếp tục đề nghị tăng lương cơ sở - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 22/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, việc hoãn tăng lương cơ sở năm 2020 sẽ ảnh hưởng tới công chức, viên chức nhưng không quá nhiều so với các thành phần khác.

Lý giải việc này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, lý do mà Chính phủ đề nghị Quốc hội chưa tăng lương cơ sở (lương cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lương hưu) từ 1/7/2020 tới đây là vì tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội, thu ngân sách cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn.

"Trong tình hình khó khăn như thế, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã chung tay hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn do tác động của đại dịch" - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh.

Nói về thời gian thực hiện trở lại việc tăng lương cơ sở, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho hay, việc này còn phụ thuộc vào tình hình ngân sách, đến thời điểm ngân sách cho phép thì sẽ tiếp tục đề nghị tăng lương.

Bộ trưởng Nội vụ cho biết thêm, Bộ cũng sẽ làm việc với Ban chỉ đạo cải cách tiền lương Quốc gia để xem xét, nghiên cứu, điều chỉnh lộ trình tăng lương. Theo đó, lộ trình tăng lương năm 2021 cũng có thể chậm lại.

"Thời gian cụ thể như thế nào sẽ do Ban chỉ đạo quyết định" - Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thông tin.

Trước đó, trong phiên khai mạc sáng 20/5, báo cáo trước Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc, trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7/2020.

"Việc này nhằm mục đích để cùng chia sẻ khó khăn với người lao động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và có thêm nguồn lực cho các mục tiêu cấp bách" - Thủ tướng nói trước Quốc hội.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ