• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Ả-rập Xê-út là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam

Thời sự 27/02/2020 08:27

(Tổ Quốc) - Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại buổi tiếp Đại sứ Ả-rập Xê-út tại Việt Nam ,Saud F.M. Al Sưelim, chiều ngày 26/02 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Ả-rập Xê-út là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Ả-rập Xê-út

Chào mừng Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim đến thăm và làm việc tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc Ngài Đại sứ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và mong muốn quan hệ hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út phát triển nhiều hơn nữa trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ.

Cảm ơn sự tiếp đón của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim chia sẻ, trong thời gian qua ông đã có dịp đến thăm một số địa điểm du lịch tại Việt Nam và ấn tượng bởi đó đều là những điểm đến rất đẹp.

Chia sẻ tại buổi tiếp, Đại sứ cho biết, vào tháng 2/2019, với sự hỗ trợ của Trung tâm văn hóa thế giới Quốc vương Abdulaziz, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út lần đầu tiên tổ chức Những ngày văn hóa Việt Nam tại Ả-rập Xê-út với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam. Sự tham gia được sự đón nhận nồng nhiệt của nhân dân Ả-rập Xê-út, tạo ấn tượng tốt đẹp cho sự hợp tác văn hóa – du lịch giữa hai nước.

Trong thời gian qua, rất nhiều doanh nhân, du khách Ả-rập Xê-út cũng đã sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và khám phá vẻ đẹp Việt Nam. Cùng với việc khuyến khích người dân sang du lịch Việt Nam, Ả-rập Xê-út cũng đang áp dụng nhiều chính sách để thu hút khách du lịch đến từ Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ mong muốn Việt Nam sẽ tích cực quảng bá du lịch, hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam tới nhân dân Ả-rập Xê-út.

Cùng với đó là những chính sách miễn giảm visa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, công dân Ả-rập Xê-út để thuận lợi khi đi du lịch tại Việt Nam. Ông cho biết mình luôn nỗ lực để phát triển quan hệ hai nước, trong đó chú trọng lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch. “Đây là nhiệm vụ mà tôi luôn cố gắng thực hiện vì lợi ích của hai quốc gia”, Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim nhấn mạnh.

Đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Ả-rập Xê-út, đặc biệt là sự quan tâm và dự định phát triển văn hoá, thể thao và du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn phía Ả-rập Xê-út đã tổ chức thành công Những ngày văn hóa Việt Nam tại Ả-rập Xê-út.

Bộ trưởng nhấn mạnh đây là sự kiện lớn của Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật để tăng cường tình hữu nghị, giao lưu giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.

Với lĩnh vực Du lịch và Thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, đây là những lĩnh vực quan trọng, đặc biệt, Du lịch đang được Chính phủ Việt Nam tập trung để phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cùng với giải pháp mở rộng thị trường, thu hút du khách, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Ả-rập Xê-út là một thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo Tổng Cục Du lịch và khuyến khích các doanh nghiệp tích cực trao đổi, quảng bá, xúc tiến tại thị trường tiềm năng này.

Bộ trưởng mong muốn ngày càng nhiều du khách Ả-rập Xê-út sang thăm Việt Nam cũng như đưa khách Việt Nam sang thăm Ả Rập. Về vấn đề chính sách miễn giảm thị thực, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đây là một trong những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ, Bộ trưởng cho biết sẽ báo cáo đề xuất từ Đại sứ Saud F.M. Al Suwelim lên Chính phủ để có những quyết sách phù hợp.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ