• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31

Thể thao 15/09/2020 22:20

Làm việc với Tổng cục TDTT vào chiều 15.9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác chuẩn bị cho việc đăng cai, tổ chức SEA Games 31 đã bị chậm mất 3 tháng. Vì thế tất cả sẽ phải vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Cùng dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cùng các vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT.

Theo Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Trần Đức Phấn, trong thời gian qua nhiều công việc chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức 2 Đại hội đã được tiến hành như việc trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1616/QĐ-TTg ngày 13.11.2019 về việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam; Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 10.3.2020 về việc thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo cần đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31

Trình Ban Chỉ đạo quốc gia quyết định quy mô, địa điểm, thời gian tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games; Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam và ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games; trình Bộ trưởng phê duyệt Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 năm 2021

Bên cạnh đó là việc xây dựng dự thảo quy chế hoạt động của Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức. Dự kiến nhân sự của Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức 2 Đại hội; dự thảo Quyết định thành lập các bộ phận giúp việc của Ban Tổ chức; trình lãnh đạo Bộ gửi văn bản đề nghị các Bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội giới thiệu nhân sự tham gia Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức (sau khi có văn bản giới thiệu nhân sự của các đơn vị sẽ trình thành lập Trung tâm Điều hành và các Tiểu ban).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31 - Ảnh 2.

Cùng dự còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải

Đặc biệt nước chủ nhà Việt Nam cũng đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến lần thứ nhất Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á năm 2020 trong 2 ngày 21 – 22.7 vừa qua. Hội nghị đã thống nhất với đề xuất của Việt Nam đưa vào SEA Games 31 với 36 môn thể thao. Các nước đề nghị bổ sung thêm 21 môn và 4 phân môn, gồm: Hockey trong nhà, Floorball, Netball, 3 môn phối hợp, Bowling, Lawn bowls, Squash, Rugby 7s, Sailing, Cricket, Đua thuyền truyền thống, Jujitsu, Bóng nước, Esports, Skateboarding, Arnis, Vượt chướng ngại vật, Sambo, Teqball, Kempo, Modern Pentathlon; 4 phân môn: Chinlone, Bóng nước, Bơi nghệ thuật, Soft Tennis. Ngoài ra các công việc chuẩn bị khác liên quan đến tài chính, đầu tư, chuyên môn, kỹ thuật, thông tin, tuyên truyền cũng đã được tiến hành

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công tác chuẩn bị đăng cai 2 Đại hội đã bị chậm mất 3 tháng. Vì thế Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục TDTT hãy vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị.

“Hãy vào cuộc với tinh thần đoàn kết, chiến thắng của SEA Games để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt cho việc đăng cai tổ chức, Tổng cục TDTT cần chuẩn bị thật tốt lực lượng tham dự 2 Đại hội. Nên nhớ đây là kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà nên nhiệm vụ của ngành Thể thao là thành tích phải mang lại niềm vui cho người hâm mộ, nhất là những môn được nhân dân yêu thích như bóng đá, bóng chuyền… Đặc biệt môn bóng đá, dù áp lực vì thành tích là 2 HCV của SEA Games 30 nhưng 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ cần phải nỗ lực hết sức để bảo vệ 2 ngôi vô địch, mang lại niềm vui, tự hào cho người hâm mộ”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho SEA Games 31 - Ảnh 3.

Chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 là nhiệm vụ trọng tâm của Thể thao Việt Nam trong năm nay

Cũng theo người đứng đầu ngành VHTTDL, không chỉ với môn bóng đá mà tất cả các môn khác cũng đều phải vào cuộc với tinh thần cao nhất, đặt mục tiêu cao nhất, với ý chí và tinh thần chiến thắng trước mọi đối thủ. “Trong lịch sử, chưa bao giờ Thể thao được đặt trên bệ phóng tốt nhất như hiện nay nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ. Vì thế ngành Thể thao phải hoàn thành nhiệm vụ tổ chức, thi đấu thật tốt tại SEA Games 31 để xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân cả nước. Chúng ta đã bị chậm trễ 3 tháng vì dịch bệnh Covid-19 nên tất cả hãy làm việc với tinh thần chiến thắng của SEA Games, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị, đảm bảo việc chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội một cách tốt nhất”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.


Theo Báo Văn Hóa

NỔI BẬT TRANG CHỦ