• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân Thừa Thiên Huế

Thời sự 17/11/2019 19:27

(Tổ Quốc) - Chiều 17/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại điểm dân cư do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tại tổ dân phố 16, phường An Đông (TP Huế).

Cùng tham dự có ông Phan Xuân Toàn, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh Thừa Thiên Huế và đại điện các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện dâng dương tại Di tích Đình làng An Cựu.

Ngày hội là dịp để các đại biểu và người dân tổ dân phố 16 cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tổng kết cuộc vận động "Toàn dân đại đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" nhằm xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh; biểu dương các tập thể, hộ gia đình, cá nhân là những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020, xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Năm 2019, cán bộ nhân dân tổ dân phố 16 đã đạt được nhiều kết quả trong việc đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, khuyến khích làm giàu chính đáng. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại ngày hội.

Người dân cũng đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sánh, xanh, sạch, đẹp. Chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Hiện nay trên địa bàn tổ dân phố 16 chỉ còn 3 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo, không có các nhà tạm bợ, đời sống của nhân dân ngày càng ổn định. Tổ dân phố có 148/149 hộ gia đình văn hóa được công nhận, đạt chuẩn tổ văn hóa năm 2019.

Phát biểu tại ngày hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ấn tượng và đánh giá cao trước những kết quả mà tổ dân phố 16 đã đạt được, đặc biệt là trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh và xây dựng đời sống văn hóa.

Theo Bộ trưởng, vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có những kết quả ấn tượng trong xây dựng môi trường xanh, sạch, sáng, xây dựng thành phố thông minh được Trung ương đánh giá rất cao. Trong thời gian đến, Bộ trưởng mong người dân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, các chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt là các phong trào do UBMTTQ phát động.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Nhiều phần quà được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao cho người dân tại ngày hội.

Liên quan đến việc Di tích đình làng An Cựu đang bị xuống cấp được người dân rất quan tâm đưa ra tại ngày hội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng tình và cho hay đây không chỉ là di tích cách mạng mà mà còn là di tích văn hóa lâu đời cần được bảo vệ.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng sẽ trao đổi với Sở Văn hóa và Thể thao để kiểm tra, đánh giá lại đầy đủ hiện trạng công trình và có văn bản gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong lúc chờ đợi các cấp chính quyền, Bộ trưởng mong người dân tiếp tục chung tay bảo vệ, không để di tích quá xuống cấp, đổ sập.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao nhiều phần quà cho các khu dân cư, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các cá nhân, gia đình có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư, trong các hoạt động tự quản và phong trào tại địa phương.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ