• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Thời sự 01/10/2019 18:39

(Tổ Quốc) – Chiều 1/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã báo cáo những thông tin khái quát về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong thời gian vừa qua. Theo đó, 9 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có những bước phát triển tích cực, đời sống của nhân dân được nâng cao. 9 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp mới 21 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 22.200 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm nay sẽ thu hút thêm 7 - 10 dự án, trong đó có những dự án về du lịch của các tập đoàn lớn.

IMG_6668

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ báo cáo tại buổi làm việc về tình phát triển kinh tễ - xã hội của địa phương trong thời gian qua

Thời gian qua, tỉnh cũng đã rất quan tâm tới các lĩnh vực về văn hóa, thể thao và du lịch, đồng thời xem đây là một trong những lĩnh vực cần được ưu tiên để nhằm thúc đẩy phát triển du lịch về văn hóa - di sản của Huế. Ngành du lịch của Huế vẫn đang là lĩnh vực thế mạnh và chủ chốt của tỉnh. Mặc dù vẫn đang phát triển và phát huy hiệu quả, tuy nhiên còn không ít những khó khăn, thách thức đang đặt ra.

Do vậy, lãnh đạo Thừa Thiên Huế cũng đề nghị Bộ trưởng quan tâm hơn tới các vấn đề văn hóa, bảo tồn di tích và phát triển du lịch của địa phương. Đề nghị, Bộ quan tâm hơn nữa tới ngành du lịch của Huế, đặc biệt trong công tác quảng bá, xúc tiến thương mại. Huế sẵn sàng đứng ra tổ chức các sự kiện lớn về văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo cùng các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng lãnh đạo và nhân dân Thừa Thiên Huế đã đạt được những thành tích rất tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua.

IMG_6712

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu một số ý kiến chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của tỉnh cũng như ý kiến đóng góp, chia sẻ của đại diện các Cục, Vụ, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Thừa Thiên Huế cần quan tâm tới các thiết chế văn hóa như thư viện, bảo tàng, nhà hát. Bộ trưởng cho rằng, Huế phát triển du lịch nên cần có bảo tàng để đáp ứng nhu cầu của du khách.

"Cố đô Huế mà không có bảo tàng thì rất thiệt thòi. Khách du lịch về cố đô họ muốn tìm hiểu sâu về mảnh đất, con người nơi đây ra sao. Đề nghị lãnh đạo tỉnh nghiên cứu vấn đề này. Nên cân nhắc các thiết chế, đầu tư cho phù hợp và xứng tầm để thu hút khách du lịch", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Huế nổi bật và ghi dấu ấn bởi các di sản vì thế cần phát huy hiệu quả để tận dụng các giá trị này trong phát triển du lịch, kinh tế, xã hội của địa phương.

IMG_6675

Đại diện các Cục, Vụ của Bộ VHTTDL phát biểu ý kiến trao đổi

Về lĩnh thể thao, Bộ trưởng cũng lưu ý tỉnh cần tập trung và hướng tới những giải thi đấu gây tiếng vang, có tính chất quảng bá rộng hơn (bóng chuyền, bóng đá...). Cố gắng tổ chức những giải đấu có tính chất truyền thông để thông quá đó quảng bá hình ảnh của địa phương, thu hút khách du lịch.

Bộ trưởng cũng đề nghị các Cục, Vụ của Bộ VHTTDL, quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Thừa Thiên Huế nhiều hơn trong các lĩnh vực du lịch, thể thao, văn hóa, di sản, điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn.

Cuối cùng Bộ trưởng mong muốn, lãnh đạo tỉnh quan tâm, dành nhiều hỗ trợ đến các đoàn nghệ thuật truyền thống cũng như đời sống của các anh chị em nghệ sĩ tại địa phương.

Trong phần phát biểu của mình, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu và nhất trí với những chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ một lần nữa đề nghị Bộ VHTTDL và các Cục, Vụ quan tâm, hỗ trợ tới Huế nhiều hơn nữa trong các hoạt động của Bộ./.

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ