• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thị xã Hương Trà

Thời sự 01/10/2019 08:34

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 30.9, tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hương Bình, nhiều vấn đề liên quan đến đời sống của người dân đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo TX. Hương Trà lắng nghe và giải đáp.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đưa tin, sáng 30/9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Bắc, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 21/11/2019 tại Hà Nội.

IMG_3922

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc với cử tri TX. Hương Trà. Ảnh: Lê Chung

Sau buổi tiếp xúc với các cử tri tại xã Hồng Bắc, chiều nay Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp tục có buổi gặp mặt và tiếp xúc cử tri tại xã Hương Bình, TX. Hương Trà.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe ông Phạm Như Hiệp – GS. TS, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thông báo với cử tri dự kiến nội dung, Chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua, các cử tri nhất trí và đánh giá cao những kết quả đã đạt được.

IMG_3892

Quang cảng buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lê Chung

Các cử tri cũng phản ánh lên Đoàn ĐBQH nhiều vấn đề như: Đường Quốc phòng, Tỉnh lộ 16 ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, cần được quan tâm nâng cấp sửa chữa để không ảnh hưởng đến đời sống người dân; Kiến nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên;

Kiến nghị giải quyết vướng mắc cho một số hộ dân liên quan đến việc tái định cư phục vụ dự án hồ Tả Trạch; Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn còn nhiều bất cập, cần xem xét lại để vừa phù hợp với chủ trương vừa đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân; Đề nghị xem xét lại giá điện bậc thang như hiện nay để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế đời sống của người dân,..

Liên quan đến những vấn đề này, đại diện chính quyền địa phương, ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Trà đã tiếp nhận và giải đáp cho các cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

IMG_3911

Cử tri TX. Hương Trà gửi ý kiến đến Đoàn ĐBQH Thừa Thiên Huế. Ảnh: Lê Chung

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri và phần giải đáp của lãnh đạo địa phương, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay những vấn đề mà cử tri nêu ra đều rất đúng, rất xác đáng. Bộ trưởng đã giao cho lãnh đạo UBND TX. Hương Trà và các đơn vị liên quan tìm hiểu thêm và sớm giải quyết cho người dân trong thời gian tới.

Nhiều vấn đề tại buổi tiếp xúc chiều nay liên quan đến thẩm quyền của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ trưởng cho hay Đoàn ĐBQH sẽ nghiêm túc ghi nhận và phản ánh lại với lãnh đạo tỉnh.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ