• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế

Thời sự 17/06/2019 21:00

(Tổ Quốc) - Chiều 17/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên Huế gồm Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; ông Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã huyện vùng cao A Lưới.

Mở đầu buổi tiếp xúc, ông Phạm Như Hiệp thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tóm tắt về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề "Việc thực hiện chính sách, phát luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018"; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, thể thao và du lịch…

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế.

Đáng chú ý có Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được ban hành nhằm tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân. Luật gồm 7 chương, 36 điều, quy định các biện pháp về giảm mức tiêu thụ, quản lý việc cung cấp rượu, bia và giảm tác hại của rượu, bia. Trong đó, quy định cấm "Điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".

Có mặt tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện A Lưới đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời kiến nghị, đề xuất đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề đang được quan tâm tại địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri xã Hương Nguyên phản ánh đến đoàn ĐBQH các vấn đề như: việc thực hiện Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt khu vực miền Trung còn nhiều vướng mắc, bất cập; Kiến nghị rà soát các khu vực rừng nghèo để giao lại cho người dân để xã có đất phát triển sản xuất; Vấn đề điều chỉnh chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng giữa thông tư 929 và thông tư 20; Đề nghị xem xét lại mức lãi xuất cho vay đối với hộ nghèo,..

Trong khi đó, cử tri xã Hồng Hạ gửi đến đoàn ĐBQH nhiều vấn đề như: Kiến nghị mở rộng và nâng cấp sớm đường QL49 qua địa bàn; Kiến nghị giữ nguyên độ tuổi lao động 55 tuổi đối với nữ và 60 đối với nam vì tình trạng sức khỏe phụ thuộc vào địa phương; Không tăng thời gian lao động với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Đề nghị sớm công nhận dân tộc đối với người Pa Cô.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xúc cử tri Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Cử tri huyện A Lưới gửi kiến nghị đến đoàn ĐBQH.

Đồng ý kiến với các cử tri về việc cần thiết phải mở rộng, nâng cấp sớm đường QL49, bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư huyện ủy A Lưới cũng đề xuất đến các ĐBQH về việc cần quan tâm, phát huy giá trị của 2 cửa khẩu trên địa bàn, đặc biệt là cửa khẩu A Đớt – Tà Vàng. Bởi đây là một trong những tiền đề quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của huyện vùng cao A Lưới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt đoàn ĐBQH trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của các cử tri huyện A Lưới, đồng thời chia sẻ với những khó khăn của người dân địa phương hiện tại.

Với những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương mà các cử tri đưa ra tại buổi tiếp xúc, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo địa phương, các đơn vị liên quan cần sớm quan tâm, giải quyết.

Về kiến nghị đề xuất mở rộng, nâng cấp tuyến đường QL49 được các cử tri rất quan tâm trong buổi tiếp xúc chiều nay. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đây là mong muốn rất chính đáng. Đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu và có văn bản gửi đến Bộ GTVT.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, đối với những vấn đề khác mà cử tri quan tâm, đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp và gửi đến các ban ngành chức năng có thẩm quyền.

Được biết, dự kiến ngày mai (18/6), Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri các huyện Nam Đông và TX. Hương Trà.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ