• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh cần tập trung vào chiều sâu và phát huy những thế mạnh đã có

Thời sự 21/02/2019 14:29

(Tổ Quốc) – Sáng ngày 21/2, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác đã tham dự Lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019” và có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh (Trường Đại học TDTT Bắc Ninh).

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh cần tập trung vào chiều sâu và phát huy những thế mạnh đã có - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019" tại khuôn viên của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Bộ Trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường để nghe báo cáo về những kết quả hoạt động thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Theo đó, trong năm 2018 về công tác đào tạo, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là 1 trong số ít trường đã tiến hành kiểm định chất lượng giáo dục lần 2; tuyển sinh đại học mới đạt được 65%; Sau đại học cơ bản đều đạt tỷ lệ 100%; thường xuyên rà soát chương trình đào tạo của các hệ để đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cấp bằng Cử nhân cho 544 sinh viên; bằng thạc sĩ cho 163 học viên và bằng tiến sĩ 6 nghiên cứu sinh. Tích cực mở các lớp giáo dục quốc phòng, lớpbồi dưỡng ngắn hạn cho các giảng viên GDTC và Huấn luyện viên trên phạm vi toàn quốc.

Về công tác Đào tạo vận động viên (VĐV): Nhà trường đã đào tạo hơn 130 lượt VĐV của 09 môn thể thao: Tổng số Huy chương đạt được trong năm là 218 huy chương, trong đó có 26 huy chương quốc tế, xác lập 01 kỷ lục quốc gia; 01 kỷ lục Đại hội TDTT Toàn Quốc; cung cấp 12 VĐV có chất lượng cho đội tuyển quốc gia..

Về công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Đã triển khai 01 chương trình Quốc gia thể thao dân tộc; 02 chương trình cấp Bộ về thể thao quần chúng và thể thao cho người khuyết tật. Đảm bảo các đầu tài liệu để phục vụ công tác giảng dạy và NCKH.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh cần tập trung vào chiều sâu và phát huy những thế mạnh đã có - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh cần tập trung vào chiều sâu và phát huy những thế mạnh đã có - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng lãnh đạo Tổng cục Thể thao, lãnh đạo nhà trường tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019"

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Trường Đại học Thể dục, Thể thao Bắc Ninh cần tập trung vào chiều sâu và phát huy những thế mạnh đã có - Ảnh 4.

Bộ trưởng bắt tay, trò chuyện với các sinh viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế với các nước có nền thể thao phát triển; Nhà trường đang đào tạo 46 lưu học sinh, trong đó có 28 lưu học sinh Lào (05 nghiên cứu sinh, 05 học viên cao học, 18 sinh viên) và 18 lưu học sinh Campuchia.

Về công tác tổ chức cán bộ đoàn kết và ổn định; nổi bật đã thành lập được Hội đồng trường; kiện toàn bộ máy nhà trường theo hướng tinh giảm đầu mối từ 41 đơn vị trược thuộc BGH xuống còn 17 đầu mối; kiện toàn đội ngũ lãnh đạo trường...

Bên cạnh những kết quả trên, lãnh đạo nhà trường cũng đã báo cáo, kiến nghị với Bộ trưởng về một số khó khăn của đơn vị như: Một số cơ sở vật chất, phòng tập xuống cấp chưa được kịp thời cải tạo để phục vụ công tác đào tạo. Thư viện lạc hậu (thư viện truyến thống) và hạ tầng công nghệ thông tin chưa đáp ứng để hội nhập quốc tế...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đạt được trong những năm qua. Bộ Trưởng đặc biệt đánh giá cao về đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo về thể thao hàng đầu của cả nước. Vì thế bên cạnh việc tập trung mở rộng quy mô đào tạo thì nhà trường cần phải thật sự trú trọng nâng cao chất lượng đào tạo để hướng tới chiều sâu. Số lượng cần phải đi đôi với chất lượng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng lưu ý nhà trường là đừng bao giờ đánh mất những gì mình đã có và đang có. Cần phát huy những gì đã có để xây dựng thương hiệu của nhà trường. Ban lãnh đạo nhà trường cần phải tính toán và thực hiện làm sao để thương hiệu của nhà trường đã có rồi, thì cần phải phát triển và tốt hơn nữa. Đặc biệt nhà trường cần tập trung và phát huy vào nhiệm vụ đào tạo VĐV trẻ, đào tạo tài  năng trẻ, VĐV thành tích cao... "trong số các trường thể thao thì Đại học TDTT Bắc Ninh có bề dầy lịch sử nhất, có đội ngũ cán bộ giảng viên tốt nhất, cơ sở vật chất tốt. Vậy thì cần phải lấy những cái tốt nhất đó của mình để đi vào trọng tâm, trọng điểm. Chúng ta đang là trường đào tạo hàng đầu của thể thao nươc nhà rồi, thì đừng bao giờ đánh mất điều này mà cần phải làm tốt hơn", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Về nhiệm vụ, công tác của nhà trường trong năm 2019 này, Bộ trưởng yêu cầu cần thực hiện và làm thật tốt công tác tuyển sinh, công tác đào tạo VĐV, đào tạo tài năng trẻ để cung cấp cho Sea Game. Đặc biệt, năm nay nhà trường sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, vì thế, cần phải suy nghĩ làm gì để chào mừng kỷ niệm này. "Cái gì làm được và trong khả năng của mình thì chủ động làm, đừng quá trông chờ vào cấp trên. Những cái đã có, đã tốt trong thời gian qua thì phải làm tốt hơn trước khi xuất hiện cái mới", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Cuối cùng, nhân dịp năm mới, Bộ trưởng gửi lời chúc tới tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 để góp phần cùng toàn ngành giữ vững thành tích của thể thao Việt Nam trong năm 2018, cố gắng phát huy để đạt được những thành tích cao hơn trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

PGS, TS Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT đã thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng cũng các thành viên trong đoàn công tác, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong năm 2019./.

Vi Phong thực hiện

NỔI BẬT TRANG CHỦ