• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bộ VHTTDL đề nghị tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho VĐV thuộc các đội dự Vòng loại Olympic

Thể thao 11/03/2021 07:06

(Tổ Quốc) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện vừa có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép tiêm vắc-xin phòng đối với các VĐV thuộc 14 đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic.

Trước đó Tổng cục TDTT cũng đã có phiếu trình Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc xin chủ trương cho phép các đội tuyển quốc gia tham dự Vòng loại Olympic Tokyo năm 2021. Tổng cục TDTT nêu rõ, theo thông báo của Ủy ban Olympic quốc tế, Thế vận hội Olympic vẫn được tổ chức và khai mạc vào ngày 23.7.2021 tại Tokyo – Nhật Bản. Đồng thời, thời gian vừa qua các Liên đoàn Thể thao quốc tế từng môn cũng đã thông báo về việc tiếp tục tổ chức các giải thi đấu thuộc hệ thống vòng loại Thế vận hội Olympic-Tokyo năm 2021 của các môn thể thao.

Cụ thể là các môn Bắn súng, Judo,Vật, Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Taekwondo, Bắn cung, Karate, Boxing, Đấu kiếm, Cầu long, Cử tạ, Đua thuyền Rowing, Đua thuyền Canoeing

Bộ VHTTDL đề nghị Thủ tướng cho phép tiêm vắc-xin với VĐV thuộc các đội dự Vòng loại Olympic - Ảnh 1.

Bộ VHTTDL đề nghị Thủ tướng cho phép tiêm vắc-xin cho VĐV thuộc các đội dự Vòng loại Olympic

Để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, Tổng cục Thể dục thể thao để nghị lãnh đạo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép cử các đội tuyển thể thao tham dự các giải vòng loại Olympic theo thông báo của liên đoàn quốc tế từng môn.

Tuy nhiên, do thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy để đảm bảo cho các đội tuyển tham dự theo đúng quy định của Ban tổ chức giải, Tổng cục TDTT đề nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trương tiêm vắcxin ngừa Covid -19 đối với các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia và cán bộ tham dự Vòng loại Olympic của các môn thể thao.

Công văn của Tổng cục cũng nêu rõ, các thành viên sau khi tham dự các giải vòng loại trở về cần thực hiện hình thức cách ly phù hợp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và duy trì tập luyện phù hợp theo kế hoạch…

Việt Nam hiện đang có 5 VĐV đạt chuẩn, giành vé tham dự Olympic gồm kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (đạt hai chuẩn Olympic cự ly 400 m và 1.500 m tự do); vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng; hai vận động viên bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ; võ sĩ Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Đương. 

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ