• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bóng bàn Việt Nam chuẩn bị kĩ lưỡng cho SEA Games 31

Thể thao 23/03/2022 17:07

(Tổ Quốc) - Tại SEA Games 31 tới đây, dựa trên cơ sở chuyên môn, năng lực của các VĐV và các đối thủ, tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu là giành được 2 HCV.

Kể từ sau cơn địa chấn lật đổ thế thống trị hơn 20 năm của Singapore, bóng bàn Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế trên đấu trường khu vực bằng việc giành HCV tại SEA Games 2017 Malaysia. 

Liên tiếp trong hai kỳ SEA Games 29 và 30, bóng bàn Việt Nam đều hoàn thành mục tiêu đặt ra khi lần lượt giành HCV ở nội dung đồng đội nam năm 2017 và tấm HCV đôi nam tại kỳ Đại hội năm 2019 ở Philippines.

Tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới đây, bộ môn bóng bàn sẽ tranh tài từ ngày 13 đến 20/5 tại tỉnh Hải Dương với 7 nội dung, gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, đơn nam và đơn nữ.

Bóng bàn Việt Nam chuẩn bị kĩ lưỡng cho đại hội thể thao lớn nhất khu vực - Ảnh 1.

Tại SEA Games 31, tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu giành 2 huy chương vàng

Sau giải bóng bàn Vietnam National Team Tournament lần thứ Nhất diễn ra từ ngày 19-20/3 vừa qua tại Hà Nội, tuyển bóng bàn Việt Nam đã có được những sự lựa chọn tốt nhất cho kỳ đại hội tới đây để tham dự tranh tài ở đủ 7 nội dung với những cái tên nhận được kỳ vọng cao như Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Thị Nga...

"Giải bóng bàn Vietnam National Team Tournament là giải đấu nội bộ để kiểm tra phong độ các cây vợt sau một chu kỳ huấn luyện. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mọi kế hoạch của đội đã phải hủy bỏ. Trong gần 1 năm qua đội chưa được tham gia bất kỳ một giải thi đấu quốc tế, chỉ tập phải tập chay nhưng vẫn tích cực chuẩn bị" - HLV tuyển bóng bàn Việt Nam Lê Huy chia sẻ.

Bên cạnh đó, đội tuyển bóng bàn Việt Nam cũng đã đề xuất tổ chức một giải đấu tiền SEA Games vào cuối tháng 4 tại Hải Dương. Giải đấu nhằm mục đích kiểm tra lần cuối cùng trước khi bước vào Đại hội.

Tại SEA Games 31 tới đây, dựa trên cơ sở chuyên môn, năng lực của các VĐV và các đối thủ, tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu là giành được 2 HCV. Tuy nhiên, đây sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ khi khu vực Đông Nam Á sở hữu những "ông kẹ" như Padasak Tanviriyavechakul (Thái Lan) hay Richard Pugoy Gonzales (Philippines)... và đặc biệt là Pang Yew En Koen, Clarence Chew đến từ Singapore.

Bóng bàn Việt Nam chuẩn bị kĩ lưỡng cho đại hội thể thao lớn nhất khu vực - Ảnh 2.

Nguyễn Anh Tú, một trong những tay vợt được kỳ vọng của Việt Nam

"Việc không được thi đấu cọ xát trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch đã khiến việc  phân tích, phán đoán thực lực, khả năng của đối thủ trở nên khó khăn hơn. Các quốc gia Đông Nam Á có rất nhiều những tay vợt mạnh. Đây là thách thức cực lớn với Việt Nam" - HLV Lê Huy chia sẻ.

Theo đánh giá của ông Phan Anh Tuấn, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, kết quả thi đấu tại SEA Games 31 sẽ là bước đệm quan trọng để hướng tới chuẩn bị lực lượng VĐV mạnh nhất tham dự ASIAD 2022 và tiến tới Olympic vào năm 2024.

Ông Phan Anh Tuấn nhận định, các đội tuyển bóng bàn trong khu vực Đông Nam Á đều chuẩn bị rất kỹ cho đại hội tới đây khi triển khai nhiều kế hoạch tập huấn trung hạn, dài hạn tại các quốc gia có nền bóng bàn phát triển như Trung Quốc hay châu Âu.

"Dù áp lực rất lớn, nhưng với niềm tự hào dân tộc chúng tôi sẽ quyết tâm đến để giành được thành tích cao nhất dành tặng những người hâm mộ bóng bàn Việt Nam khi thi đấu tại sân nhà" - HLV Lê Huy khẳng định.

Để khích lệ tinh thần các VĐV tại kỳ Đại hội lớn nhất khu vực tới đây, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam quyết định sẽ trao thưởng 150 triệu đồng cho huy chương vàng đồng đội và 80 triệu đồng với mỗi huy chương vàng nội dung đôi, huy chương vàng nội dung đơn.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ