• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic Tokyo

Thể thao 11/06/2021 11:10

(Tổ Quốc) - Với việc tích lũy đủ số điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm (môn Boxing hạng 51kg) đang đứng trước cơ hội giành vé dự Olympic Tokyo sắp tới.

Theo ông Vũ Đức Thịnh, phụ trách bộ môn quyền anh (boxing) Tổng cục TDTT kiêm Tổng thư ký Liên đoàn boxing Việt Nam cho biết, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm hiện đã tích lũy đủ số điểm 190 sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. Số điểm này của Tâm cao nhất ở nhóm những VĐV còn lại được xét vé sau khi các suất chính thức đã có.

Boxing Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic - Ảnh 1.

Võ Thị Tâm (áo đỏ) đứng trước cơ hội lớn giành vé dự Olympic (Ảnh: VTV)

Trước đó, do Triều Tiên tuyên bố rút khỏi Olympic, nên tay đấm đang xếp hạng 1 của nước bạn trên bảng xếp hạng thế giới là Park Mi Choi cũng sẽ không tham dự. Do vậy, số điểm của Tâm là vừa đủ để vượt qua các đối thủ bám đuổi phía sau trên bảng đánh giá của Olympic.

"Liên đoàn quyền anh (boxing) quốc tế chưa chính thức công bố Việt Nam được thêm 1 suất Olympic Tokyo cho nữ VĐV Nguyễn Thị Tâm. Nhưng với số điểm cao như vậy, gần như chắc chắn em sẽ được vé chính thức đi Nhật Bản thi đấu" - ông Thịnh cho hay.

Nguyễn Thị Tâm hiện đang là tay đấm số 1 của boxing Việt Nam hạng 51kg, cô cũng là đương kim vô địch quốc gia và SEA Games ở hạng cân này. Trong thành tích chuyên môn, Nguyễn Thị Tâm từng có tấm HCV châu Á 2017 và cũng là HCV đầu tiên của boxing nữ Việt Nam tại đấu trường này. Boxing Việt Nam đã có 1 suất chính thức dự Olympic Tokyo là VĐV Nguyễn Văn Đương.

Hiện tại, Việt Nam đang có 10 suất tham dự Olympic Tokyo gồm: Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (TDTT), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông).

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ