• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic

Thể thao 01/03/2024 22:24

(Tổ Quốc) - Bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic được chuẩn bị có sự thay đổi liên tục hàng ngày và đảm bảo cung cấp đủ chất cho VĐV trong quá trình tập luyện cường độ cao

Ngày 7/2 vừa qua, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã ký ban hành Quyết định về việc thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV, VĐV các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Paris 2024 tại Pháp.

Cận cảnh bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic - Ảnh 1.

Cận cảnh bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic

Theo đó, 89 cá nhân gồm 65 VĐV và 29 HLV thuộc các đội tuyển Bơi, Xe đạp, Bắn súng, Cầu lông, Cử tạ, Canoeing, Rowing, Boxing, Taekwondo, Judo, Bắn cung, Điền kinh, TDDC và Bóng bàn sẽ được hưởng chế độ dinh dưỡng 640.000 đồng/người/ngày khi tham dự vòng loại Olympic từ 1/2/2024 và kéo dài đến hết giai đoạn vòng loại hoặc đến khi tham dự Thế vận hội với trường hợp giành vé chính thức.

Theo ghi nhận của phóng viên, bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic gồm 620.000 đồng tiền ăn và 20.000 đồng bổ sung vitamin. Trong đó, bữa sáng là 95.000 đồng, bữa trưa cùng bữa chiều là 240.000 đồng và tối là 45.000 đồng.

Phía Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cho biết, bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic được chuẩn bị có sự thay đổi liên tục hàng ngày và đảm bảo cung cấp đầy đủ chất cho VĐV trong quá trình tập luyện cường độ cao.

Cận cảnh bữa ăn chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic - Ảnh 2.

Thực đơn một ngày ăn của VĐV trọng điểm

Ngoài ra, các VĐV trọng điểm trong danh sách cũng sẽ được phụ cấp thêm đồ ăn để đảm bảo dinh dưỡng trong quá trình tập luyện.

Nằm trong danh sách 6 VĐV Điền kinh hưởng chế độ cao của VĐV chuẩn bị tham dự các vòng loại Olympic, VĐV Điền kinh Quách Thị Lan cho biết, bữa ăn hiện tại đảm bảo các chế độ dinh dưỡng trong quá trình tập luyện cường độ cao.

"Hiện tại tôi và một số đồng đội đang được hưởng chế độ ăn cao chuẩn bị cho vòng loại Olympic. Bản thân tôi thấy mình ăn rất tốt và đảm bảo các chế độ dinh dưỡng, quá trình tập luyện. Mỗi bữa, VĐV sẽ có ăn 7 món chính, thường từng bữa sẽ thay đổi các món khác nhau như cá hồi, baba, cua, ghẹ... cùng sữa và nước uống" - VĐV Điền kinh Quách Thị Lan chia sẻ.

Về phần mình, VĐV Huỳnh Thị Mỹ Tiên (Điền kinh) cho biết, khẩu phần ăn được tăng lên gấp đôi với nhiều thực phẩm dinh dưỡng cùng thực phẩm bổ sung sẽ giúp cho VĐV trọng điểm có đầy đủ chất trong quá trình tập luyện.

Ở thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam mới chỉ có 4 suất tham dự ở các môn Bắn súng (Trịnh Thu Vinh và Lệ Thị Mộng Tuyền); Xe đạp (Nguyễn Thị Thật) và Bơi (Nguyễn Huy Hoàng). Chỉ tiêu đặt ra của toàn ngành là giành 15 suất tham dự Thế vận hội Olympic 2024.

Việc các VĐV trọng điểm được tạo điều kiện tối đa về dinh dưỡng, tập luyện, cơ sở vật chất... sẽ là điểm tựa để thể thao Việt Nam đạt được những mục tiêu đã đặt ra.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ