• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyển Taekwondo Việt Nam: Chuẩn bị kĩ lưỡng cho thử thách khắc nghiệt tại vòng loại Olympic

Thể thao 27/02/2024 07:48

(Tổ Quốc) - Vòng loại Olympic Paris 2024 môn Taekwondo khu vực châu Á diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 3 tới đây sẽ là giải đấu quan trọng trong việc tranh vé tới Thế vận hội ở Pháp mùa hè năm nay.

Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và thi đấu tại Canada, Mỹ kéo dài hơn 1 tháng, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã trở về Việt Nam để tiếp tục chuẩn bị cho hành trình "săn" vé dự Olympic Paris 2024.

Các võ sĩ của Việt Nam cũng "mở hàng" cho năm 2024 bằng những kết quả rất thuận lợi với hai tấm HCB tại hai giải đấu quốc tế lần lượt là giải Taekwondo Canada mở rộng 2024 của Bạc Thị Khiêm ở hạng 67kg nữ và giải Taekwondo Mỹ mở rộng 2024 của Trương Thị Kim Tuyền ở hạng 49kg nữ. Thành tích này giúp các võ sĩ Việt Nam tích lũy điểm, nâng cao thứ hạng trước thềm giải đấu vòng loại Olympic.

Tuyển Taekwondo Việt Nam: Chuẩn bị kĩ lưỡng cho thử thách khắc nghiệt tại vòng loại Olympic - Ảnh 1.

Sau chuyến tập huấn và thi đấu từ đầu tháng 1, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã về nước và bước vào tập luyện chuẩn bị cho vòng loại Olympic

"Ở đợt tập huấn, thi đấu từ đầu tháng 1 vừa qua, đội tuyển Taekwondo với 7 thành viên đã giành được 2 tấm HCB ở hai giải đấu quốc tế ở Canada và Mỹ, đây là bước đà rất tốt cho chúng tôi để hướng tới mục tiêu tham dự Vòng loại Olympic sẽ diễn ra vào tháng 3 tại Trung Quốc" - HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Vũ Anh Tuấn cho biết.

So với những môn thể thao khác, thể thức cạnh tranh suất dự Olympic ở môn Taekwondo có phần "khắc nghiệt" hơn. Cụ thể, ngoài 6 VĐV hàng đầu thế giới sẽ được vào thẳng VCK, các châu lục sẽ chọn ra 2 VĐV đứng nhất, nhì ở mỗi hạng cân vòng loại. Mỗi quốc gia sẽ được tham dự tối đa 4 VĐV gồm 2 nam, 2 nữ trong tổng số 4 hạng cân nam/nữ tại vòng loại.

HLV Vũ Anh Tuấn chia sẻ, sau quá trình tập huấn, thi đấu, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã rút ra được một số kinh nghiệm, khắc phục những yếu điểm và cải thiện điểm mạnh. Tuy nhiên, các đối thủ ở vòng loại Olympic tới đây như Iran, Hàn Quốc, Thái Lan... đều được đánh giá là rất mạnh. Do vậy, việc cạnh tranh cho suất tham dự Olympic sẽ là mục tiêu rất khó khăn.

Tuyển Taekwondo Việt Nam: Chuẩn bị kĩ lưỡng cho thử thách khắc nghiệt tại vòng loại Olympic - Ảnh 2.

Các VĐV đều đặt quyết tâm cao cho mục tiêu giành quyền tham dự Thế vận hội mùa hè năm nay

"Toàn đội sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội từ nay tới ngày lên đường tham dự giải. Toàn đội vẫn đang rất tập trung trong giai đoạn nước rút này. Với thể thức thi đấu của môn Taekwondo, việc cạnh tranh cho hai vị trí nhất nhì được đánh giá là rất khó khăn, nhưng toàn đội đặt quyết tâm sẽ vượt qua" - HLV Vũ Anh Tuấn nói.

Nói về quá trình chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, VĐV Trương Thị Kim Tuyền bày tỏ: "Hiện tại, ở khu vực châu Á có rất nhiều đối thủ mạnh ở cùng hạng cân của tôi. Bản thân tôi cùng đồng đội đều đang có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho vòng loại sắp tới. Mục tiêu của tôi chắc chắn là giành quyền đi tiếp. Hiện tôi đang được xếp ở vị trí hạt giống số 4, tuy nhiên, vị trí này vẫn có thể cải thiện".

Về phần mình, VĐV Bạc Thị Khiêm cho biết: "Tôi đang cố gắng hoàn thiện kỹ thuật và thể lực của bản thân để chuẩn bị cho vòng loại tới đây. Năm nay cũng là năm tuổi của tôi nên bản thân tôi đặt mục tiêu sẽ cố gắng thể hiện hết mình".

Vòng loại Olympic Paris 2024 khu vực châu Á, diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 16/3, tại Trung Quốc. Đây là giai đoạn quyết định trực tiếp của việc tranh vé tới Thế vận hội ở Pháp mùa hè năm nay. Được biết, trước ngày lên đường, BHL đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ chốt danh sách các VĐV tham dự.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ