(Tổ Quốc) - Ngày 15/6, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Thành phố Hải Phòng đã diễn ra sự kiện Chợ quê an toàn và Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương".
- 19.07.2022 Người đàn ông 40 tuổi tìm vợ với quan điểm biết chi tiêu: Có thể cầm 20.000 đồng vẫn nấu được bữa cơm gia đình ý nghĩa
- 06.06.2017 Đẩy mạnh tuyên truyền “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”
- 26.05.2017 Tiếp tục tuyền truyền “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”
- 29.04.2016 Kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình VN: tôn vinh bữa cơm gia đình
- 04.06.2014 Khẩu hiệu “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” được chọn là chủ đề của Ngày gia đình Việt Nam 28/6/2014
Chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức với mong muốn quảng bá các thực phẩm ngon, bổ dưỡng là nguồn đầu vào chất lượng, an toàn cho bữa cơm gia đình hạnh phúc nhân hướng tới Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương" với 30 đội thi là 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn 6 quận của TP Hải Phòng.
Hội thi tạo nên sân chơi bổ ích, hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ và các thành viên gia đình chia sẻ tinh thần hợp tác, sự khéo léo trong chuẩn bị từng món ăn; có thêm kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng lựa chọn thực phẩm tươi ngon, an toàn; đồng thời tuyên truyền ý nghĩa nhân văn về giá trị của các bữa cơm gia đình trong cuộc sống hiện đại để các thành viên thêm gắn kết yêu thương.
Đặc biệt, Hội thi có sự tham gia đầu bếp Lâm Phương Vũ - Tổng Bếp trưởng nhãn hàng MAGGI, Công ty Nestlé Việt Nam, cũng như hoạt động chia sẻ các công thức món ăn của các đội thi sẽ giúp tạo nên bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Chợ quê an toàn sẽ diễn ra trong 2 ngày (15-16/6/2023) với các gian hàng trưng bày các sản phẩm chủ lực/sản phẩm đạt OCOP 3-5 sao do phụ nữ tham gia quản lý của Hội LHPN 18 tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Điểm đặc sắc ở đây không chỉ là Chợ quê mà còn là Triển lãm truyền tải quá trình xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và vai trò hỗ trợ, kết nối của Hội LHPN các cấp.
Hoạt động hy vọng sẽ đem đến cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân những trải nghiệm thú vị, hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng các sản phẩm, qua đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cơ sở sản xuất và cộng đồng trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, phát triển bền vững.