• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Bưu điện Việt Nam đồng chủ trì hoạt động thiện nguyện “Như chưa hề có cuộc chia ly”

Kinh tế 25/01/2019 13:49

(Tổ Quốc) - Năm 2019, bên cạnh các hoạt động sản xuất, Bưu điện Việt Nam sẽ đặc biệt quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Một trong những hoạt động đặc biệt là Bưu điện Việt Nam sẽ đồng chủ trì hoạt động Như chưa hề có cuộc chia ly.

Bưu điện Việt Nam đồng chủ trì hoạt động thiện nguyện “Như chưa hề có cuộc chia ly” - Ảnh 1.

Năm 2019, bên cạnh các hoạt động sản xuất, Bưu điện Việt Nam sẽ đặc biệt quan tâm tới các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Một trong những hoạt động đặc biệt là Bưu điện Việt Nam sẽ đồng chủ trì hoạt động Như chưa hề có cuộc chia ly.

Thông tin được đại diện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đưa ra tại cuộc gặp mặt báo chí về Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly phát sóng trở lại - tiếp tục sứ mệnh nối thân thương.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí, ông Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" (NCHCCCL) - một chương trình đậm chất nhân văn mang lại rất nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc cho các gia đình có người thân bị thất lạc được đoàn tụ. Bởi đây là kênh tiếp nhận thông tin đăng ký tìm người thân thông qua dịch vụ EMS và thư thường. Từ năm 2018, Bưu điện Việt Nam đã chủ động rất nhiều phần việc về hậu cần để cùng đồng hành với NCHCCCL. Bên cạnh đó tất cả các thư, tài liệu của người dân gửi về chương trình thông qua Bưu điệnViệt Nam đều được miễn phí cước.

Cuối năm 2018, sau 10 năm hoạt động, chương trình NCHCCCL đã tạm dừng. Rất nhiều khán giả tiếc nuối vì không được theo dõi chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này, đặc biệt hơn cả là hàng nghìn trường hợp thất lạc sẽ khó có thể được đoàn tụ trong thời gian tới.

Đây cũng là tiếc nuối và trăn trở của hơn 4 vạn người Bưu điện trên cả nước. Bưu điện Việt Nam nhận thấy NCHCCCL là hoạt động nhân đạo đặc biệt kéo dài trong một thời gian mà luôn để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, đặc biệt là niềm hạnh phúc vô bờ của hơn 1.800 đại gia đình đã được đoàn tụ trong 10 năm quavà đem lại nhiều hi vọng được đoàn tụ cho hàng nghìn trường hợp khác trong xã hội. Không chỉ làm được những điều tưởng như không thể, NCHCCCL sẻ chia về tinh thần với những trường hợp thất lạc từ lâu, đặc biệt là hướng con người tới những suy nghĩ, hành động tốt đẹp và tạo niềm tin về những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Đặc biệt, Bưu điện Việt Nam đã tìm thấy điểm chung giữa Chương trình NCHCCC và các hoạt động của Bưu điện Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động phục vụ trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát và các dịch vụ hành chính công là phục vụ cộng đồng và kết nối mọi tầng lớp nhân dân trên khắp mọi miền đất nước, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo xa xôi. Đây cũng là sứ mệnh hoạt động chung của Tổng công ty trong thời gian gần đây: "Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại".

Để hoạt động nhân đạo này tiếp tục trở thành cầu nối cho các trường hợp bị chia ly, đem lại niềm hạnh phúc cho các gia đình, đồng thời phục vụ đông đảo sự quan tâm, theo dõi của người dân Việt, năm 2019, Bưu điện Việt Nam đã trao đổi với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, với những người phụ trách chương trình cần tiếp tục đưa chương trình này hoạt động trở lại. Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành sâu hơn, phối hợp chặt chẽ hơn để chương trình không những hoạt động trở lại mà phải hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả và lan tỏa rộng hơn đồng thời trên cả phương tiện truyền hình và các phương tiện truyền thông hiện đại khác. Đây không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước với hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng mà còn là tình cảm của hơn 46.000 người Bưu điện trên cả nước trước những trường hợp ly tán người thân.

Bưu điện Việt Nam đồng chủ trì hoạt động thiện nguyện “Như chưa hề có cuộc chia ly” - Ảnh 2.

Ông Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn (Thứ 3 từ trái sang), đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhận kỷ niệm chương của Chương trình.

Với sứ mệnh gắn kết mọi người, cùng với lợi thế về mạng lưới phủ rộng đến từng thôn, xã và lực lượng lao động chuyên nghiệp, tận tình, tâm huyết, Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành cùng chương trình trên tất cả các lĩnh vực từ việc phối hợp tổ chức sản xuất chương trình, kết nối, xác minh thông tin, địa chỉ về các trường hợp thất lạc, vận chuyển thư, tài liệu miễn phí cho người dân về chương trình NCHCCCL, truyền thông trên toàn mạng lưới về chương trình...

Nhà báo Thu Uyên cho biết với sự trở lại lần này, Chương trình sẽ mở rộng hơn theo đúng nghĩa của ý tưởng ban đầu là một hoạt động xã hội thiện nguyện, để mọi người đều có thể chung tay. Từ năm 2019, chương trình có sự phát triển mới để nâng cao tối đa các hoạt động thiện nguyện, tìm kiếm và đoàn tụ người thân, trong đó sẽ có thêm nhiều sản phẩm nội dung về thông báo tìm kiếm, hành trình tìm kiếm được chiếu trên các kênh phổ biến như Fanpage, Youtube của Chương trình và của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, qua đó lan tỏa rộng khắp thông tin tìm kiếm để thêm nhiều trường hợp thất lạc, ly tán có cơ hội tìm lại nhau.

16:00 Chủ nhật, ngày 29 Tết Kỷ Hợi, Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly - số 120 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV9, sau một thời gian tạm dừng.

 


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ