• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cà Mau nắng nóng gay gắt, chỉ số tia cực tím cao nhất cả nước

Thời sự 06/02/2023 11:43

(Tổ Quốc) - Các tỉnh, thành ở Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào đầu mùa khô, một số nơi nắng gay gắt, tia UV đạt mức gây hại rất cao.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 6/2, cho biết nhiều thành phố khu vực Trung Bộ và Nam Bộ có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, đặc biệt trong các tỉnh thành ở Đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau là nơi có chỉ số tia cực tím cao nhất cả nước (9.4 - dự báo đo được vào thời điểm 12h giờ trưa). 

Cụ thể, chỉ số tia cực tím cực đại trong khung giờ từ 11-13h tại các thành phố trong hôm nay như sau: Huế 8.3; Đà Nẵng 8.4; Hội An 8.3; Nha Trang 9.0; TP Hồ Chí Minh 9.0; Cần Thơ 9.2; riêng Cà Mau là tỉnh duy nhất có chỉ số tia UV cao nhất cả nước là 9.4.

Cà Mau: Nắng nóng gay gắt, chỉ số tia cực tím cao nhất cả nước  - Ảnh 1.

Các tỉnh miền Tây đang bước vào mùa khô, nắng nóng gay gắt.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, mức UV từ 3 - 6 là mức trung bình, từ 6 - 8 là mức có nguy cơ gây hại cao, riêng chỉ số UV dao động từ 8 - 10 là mức gây nguy hại rất cao. Nếu tiếp xúc trực tiếp dưới nắng có chỉ số UV này mà không có biện pháp che chắn, bảo vệ, người dân có thể bị bỏng da. Trường hợp hoạt động liên tục dưới nền nhiệt và mức UV này, bạn có thể bị mất nước, kiệt sức, choáng váng. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo cho biết, trong ngày hôm nay, các tỉnh thành miền Bắc tiếp tục duy trì chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình, các tỉnh thành miền Trung và miền Nam, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao, đặc biết trong khung giờ từ 11 - 13h. 

3 ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại trên khắp các khu vực của cả nước ít có sự thay đổi. Cụ thể, dự báo chỉ số tia UV mức cực đại từ ngày 7 - 9/2 tại các thành phố như sau: Huế, Hội An và Đà Nẵng tiếp tục duy trì chỉ số UV ở mức 8.0. Còn lại các tỉnh, thành như Nha Trang, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Cà Mau đều có chỉ số tia UV đạt cực ngưỡng 9.0. 

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ