• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TPHCM: Nắng nóng, cảnh báo tia UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao

Thời sự 05/02/2023 13:00

(Tổ Quốc) - Mức tia UV đo được ở TPHCM trưa nay 5/2 là 9 - mức gây hại rất cao, có thể gây bỏng da khi người dân ra đường không có các biện pháp che chắn, bảo vệ.

Từ hôm nay 5/2 đến ngày 8/2, người dân Thành phố Hồ Chí Minh phải trải qua thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao kèm tia bức xạ cực tím (tia UV) tăng mạnh, nhất là trong khoảng thời gian từ 11h đến 15h. Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia (TTDBKTTVQG), mức bức xạ tia cực tím tại TP HCM đo được ở mức 9 - mức nguy cơ gây hại rất cao. 

Cảnh báo, mức tia UV này có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc liên tục mà không có các biện pháp che chắn, bảo vệ cơ thể.  

TPHCM: Nắng nóng, cảnh báo tia UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao - Ảnh 1.

Người dân di chuyển dưới thời tiết này cần có các biện pháp che chắn bảo vệ da.

Nhiệt độ cao nhất đo được tại Thành phố Hồ Chí Minh khoảng giữa trưa trong những ngày qua đạt 30 - 35 độ C, bức xạ tia cực tím dao động ở mức 7 - 9. Mức bức xạ này có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc liên tục mà không có các biện pháp bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, nếu hoạt động nhiều giờ liền dưới thời tiết này, người dân có thể hoa mắt, buồn nôn và kiệt sức. 

TPHCM: Nắng nóng, cảnh báo tia UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao - Ảnh 2.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia phát đi thông tin cảnh báo chỉ số cực đại tia UV và tiềm năng nhiệt tăng cao ở khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Ảnh: TTDBKTTVQG

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, từ hôm nay đến ngày 8/2, chỉ số tia cực tím tại các thành phố Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội duy trì ở mức trung bình và có nguy cơ gây hại trung bình. 

Với các thành phố từ Huế trở vào đến Cà Mau, chỉ số UV tiếp tục có giá trị cao đến rất cao trong khung giờ từ 11-13 giờ, do vậy có nguy cơ gây hại rất cao khi tiếp xúc với cơ thể người.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ