• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân đội cho tôi trải nghiệm quý giá

Giải trí 17/08/2022 14:17

(Tổ Quốc) - "Tôi cho rằng, trải nghiệm cuộc sống chính là chất xúc tác để tôi đến với âm nhạc thật tự nhiên, đong đầy mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được", Vũ Thắng Lợi nói.

Con đường âm nhạc do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện hàng tháng, được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, tôn vinh những nghệ sĩ tên tuổi có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. 

Con đường âm nhạc tháng 8 này - cũng là số khép lại chuỗi Con đường âm nhạc của năm 2022 - sẽ dành để kể và tôn vinh chặng đường hoạt động nghệ thuật của ca sĩ Vũ Thắng Lợi với nhiều dấu ấn, nhiều cống hiến.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân đội cho tôi trải nghiệm quý giá không tiền nào mua được - Ảnh 1.

Để có một Vũ Thắng Lợi có chỗ đứng trong làng nhạc, được nhiều khán giả yêu mến như hiện giờ, nam ca sĩ có một chặng đường phấn đấu rất miệt mài, vượt qua không ít gian nan. Dù có năng khiếu nhưng con đường ca hát của anh cũng lắm gập ghềnh. 

Tham gia nhiều cuộc thi ca hát nhưng phải đến năm 2008, anh mới giành giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội. Cũng năm 2008, Vũ Thắng Lợi giành giải Ba cuộc thi Tiếng hát mùa Thu và giải Người thể hiện hay nhất ca khúc về Hà Nội.

Còn với giải Sao Mai, phải đến lần thứ ba dự thi - năm 2011, anh mới đạt giải á quân dòng nhạc thính phòng khi trình bày dòng nhạc đỏ. 

Thành công đó không chỉ khiến tên tuổi Vũ Thắng Lợi được nhiều người biết đến mà cũng chính là dấu ấn nam ca sĩ chính thức định hướng được con đường âm nhạc riêng mình sẽ theo đuổi, dấu mốc Vũ Thắng Lợi tư duy, tìm được lối hát mềm mại hơn, phù hợp hơn, để nhạc đỏ đến gần hơn với công chúng.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân đội cho tôi trải nghiệm quý giá không tiền nào mua được - Ảnh 2.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi quê miền Trung nhưng lại "đầu quân" về Đoàn Văn công Quân khu 2 sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Vũ Thắng Lợi bảo, anh luôn cảm thấy may mắn và tự hào khi là một nghệ sĩ - chiến sĩ.

Anh tâm sự: "Mới bắt đầu, môi trường quân đội đã bao bọc, lo cho tôi mọi thứ. Hiện tại, có thể cát-xê hát show của tôi cao hơn trước rất nhiều nhưng tôi chưa bao giờ có ý định thay đổi mà vẫn chung thủy, kiên định với con đường mình đang đi. 

Môi trường quân đội cho tôi tính kỷ luật, cho tôi những trải nghiệm quý giá mà không tiền nào mua được. Những chuyến công tác, biểu diễn cho người lính hay khán giả ở những vùng núi hay hải đảo… luôn cho tôi những cảm xúc đặc biệt.

Có thể nghệ sĩ phải nhận cát-xê hàng chục triệu, hàng trăm triệu mới diễn một show nhưng chúng tôi diễn bằng sự cống hiến, bằng cảm xúc từ trái tim. Mà tôi cho rằng, trải nghiệm cuộc sống chính là chất xúc tác để tôi đến với âm nhạc thật tự nhiên, đong đầy mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được".

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi: Môi trường quân đội cho tôi trải nghiệm quý giá không tiền nào mua được - Ảnh 3.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ, nghệ sĩ thành công ngoài giọng hát trời phú và niềm đam mê còn phải may mắn gặp ê-kíp phù hợp, với anh đó là nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Đức Trí… 

Sắp tới, trong chương trình Con đường âm nhạc, Vũ Thắng Lợi sẽ tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc âm nhạc, để cùng nhớ lại, tái hiện một chặng đường nghệ thuật nhiều dấu ấn không thể nào quên.

Vũ Thắng Lợi sẽ gửi tặng khán giả những ca khúc gắn với tên tuổi anh những năm qua như: Tình ca, Cảm xúc tháng Mười, Tình ca Tây Bắc, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Dòng sông kí ức, Tìm em câu ví sông lam, Hà Nội ngày ấy, Bài ca xây dựng… 

Một số ca khúc gắn bó với những giọng hát nữ như: Cảm ơn mẹ, Mẹ yêu con, Nổi trống lên rừng núi ơi… sẽ được nhạc sĩ Hồng Kiên phối khí lại phù hợp với giọng hát của Vũ Thắng Lợi.

Những kỷ niệm đáng nhớ trên con đường âm nhạc của nam ca sĩ cũng sẽ được tái hiện trong chương trình, từ việc Vũ Thắng Lợi hát nhạc đỏ thành công, kết hợp với nhạc sĩ Hồng Kiên để tìm ra cách hát, kiên định con đường làm mới nhạc đỏ… 

Chủ đề người nghệ sĩ, người lính mà Vũ Thắng Lợi gắn bó những năm qua tới hiện tại, với những câu chuyện đáng nhớ sẽ được anh chia sẻ. Bên cạnh đó, Vũ Thắng Lợi cũng sẽ hát, chia sẻ về nguồn cội, những miền quê, những khó khăn mà anh đã trải qua thời thơ ấu.

Con đường âm nhạc sẽ lên sóng vào 20h ngày 21/8 trên kênh VTV1. 

Hoàng Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ