• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2019 chính xác nhất

Giáo dục 08/08/2019 14:31

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ chiều tối nay (08/8), các trường đại học sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn đại học 2019 và danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1; Trường Đại học Quốc gia Hà Nội còn thông báo bắt đầu từ 19h00, thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến vào trường.

Theo quy định, các trường đại học không được công bố điểm chuẩn vào trường trước ngày 08/8/2019. Sau khi Bộ GDĐT thực hiện lọc ảo lần cuối vào lúc 17h30 chiều nay, các trường sẽ nhận được kết quả từ Bộ.

Từ ngày 09/8, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và cung cấp danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường.

Để tra cứu điểm trúng tuyển đại học chính quy 2019 chính xác nhất của các trường đại học, thí sinh có thể vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ https://thituyensinh.vn

tuyen sinh

Để tra cứu kết quả tuyển sinh, thí sinh nhập Tên trường/Mã trường; Ngày sinh; Số chứng minh; Năm nhập học; và nhập mã xác nhận vào các ô tương ứng để tra cứu. 

Ngoài ra, thí sinh có thể xem điểm chuẩn tại website của các trường đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Dưới đây là địa chỉ website của một số trường đại học/đại học:

Trường Đại học Ngoại thương http://www.ftu.edu.vn

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội https://www.hust.edu.vn/

Trường Đại học Thương mại https://tmu.edu.vn/

Trường Đại học Luật Hà Nội http://tuyensinh.hlu.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân https://www.neu.edu.vn/

Đại học Quốc gia Hà Nội https://www.vnu.edu.vn/

Đại học Quốc gia TP.HCM https://vnuhcm.edu.vn/

Nhìn chung, qua nhận định của một số đại diện trường đại học, điểm chuẩn vào trường có thể cao hơn năm 2018. Điểm chuẩn vào các trường đào tạo khối ngành kinh tế có xu hướng tăng từ 1-2 điểm so với năm 2018, trừ những ngành không 'hot' có điểm chuẩn không tăng do ít số nguyện vọng đăng ký.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ