• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các hãng dồn dập mở đường bay Việt Nam - Thái Lan

Du lịch 26/12/2022 12:04

(Tổ Quốc) - Mới khai trương đường bay Hà Nội - Bangkok, một hãng bay trong nước tiếp tục mở bán vé sớm cho chặng TP HCM - Bangkok.

Theo đại diện hãng Vietravel Airlines, đơn vị dự kiến thực hiện chuyến bay TP HCM - Bangkok đầu tiên vào ngày 9/2/2023. Hiện tại, các kênh bán vé của hãng cho chặng bay này đã mở bán. Trong thời gian này, khách hàng có cơ hội sở hữu tấm vé với giá chỉ từ 18.000 đồng/ 1 USD/ 28 THB. Chương trình mở bán từ 11h đến 21h hằng ngày từ 23/12/2022 đến hết ngày 8/2/2023 Thời gian bay áp dụng từ 9/2/2023 đến 25/3/2023.

Tại website chính thức của Vietravel Airlines, hãng đang bán vé bay chặng TP HCM - Bangkok khởi hành hằng ngày lúc 12h15, quay đầu từ Bangkok về TP HCM lúc 14h50 cùng ngày. Đây được xem là giờ bay đẹp cho hành trình khám phá đất nước Chùa Tháp. Chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi, mất khoảng 1h để vào trung tâm Bangkok bằng tàu điện hoặc các phương tiện công cộng khác.

Các hãng dồn dập mở đường bay Việt Nam - Thái Lan - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục hàng không tại sân bay Suvarnabhumi - Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Dy Khoa.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 12, hãng hàng không du lịch đầu tiên của Việt Nam đã có chuyến bay quốc tế đầu tiên của hãng kết nối giữa Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội và sân bay Suvarnabhumi (thủ đô Bangkok). Hiện đường bay này được Vietravel Airlines khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Khởi hành từ Hà Nội lúc 11h55, từ Bangkok lúc 14h50 cùng ngày.

Như vậy, Vietravel Airlines là hãng hàng không tiếp theo của Việt Nam khai thác các đường bay đi và đến Thái Lan. Cùng với Singapore, Thái Lan là điểm đến quen thuộc và được du khách trong nước ưa chuộng. Trong đó, Thái Lan có mức độ tương đồng về chi phí sinh hoạt với Việt Nam cao hơn. Ở một số thời điểm, giá vé khứ hồi TP HCM - Bangkok còn rẻ hơn hành trình khứ hồi TP HCM - Hà Nội.'

Sau Covid-19, khách Việt Nam thăm Thái Lan đạt khoảng 373.000 lượt, nằm trong top 5 thị trường khách quốc tế lớn nhất của Thái Lan. Ở chiều ngược lại, khách Thái Lan cũng ưa chuộng du lịch Việt Nam; Thái Lan cũng nằm trong top 5 thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam.

Các hãng dồn dập mở đường bay Việt Nam - Thái Lan - Ảnh 2.

Thái Lan là điểm đến quen thuộc của du khách Việt Nam. Trong ảnh là du khách thưởng thức bữa tối trên du thuyền trên sông Chao Phraya. Ảnh: Dy Khoa.

Trước đó, các hãng bay như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways... cũng đã khai thác khá tốt hành trình bay giữa hai quốc gia. Trong đó, Vietjet Air liên tục thông báo mở trở lại các đường bay tạm ngưng do Covid-19 và mở mới một số chặng bay tiềm năng.

Cũng trong tháng 12, phía Vietjet Air đã mở lại đường bay thẳng kết nối TP Đà Lạt với Bangkok của Thái Lan sau gần 3 năm tạm ngưng vì đại dịch. Đường bay này khai thác 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật. Thời gian bay khoảng 1 giờ 45 phút mỗi chặng và có thể tăng tần suất trong thời gian tới.

Ngoài ra, Vietjet Air cũng đã khai thác các đường bay giữa Hà Nội/ TP HCM/ Đà Nẵng/Phú Quốc và Bangkok, cùng với đường bay thẳng duy nhất giữa TP HCM với Phuket/Chiang Mai. Với mạng bay kết nối như vậy, khách du lịch từ Thái Lan có thể dễ dàng đến thăm các điểm du lịch chính của Việt Nam và ngược lại.

Trong đó đường bay Bangkok - Phú Quốc có 4 chuyến mỗi tuần vào mỗi thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật, với thời gian bay khoảng 1 giờ 15 phút, được đánh giá là mở ra nhiều cơ hội đưa khách quốc tế đến với "Đảo Ngọc" của Việt Nam.

Dy Khoa

NỔI BẬT TRANG CHỦ