• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Các loại hình dịch vụ ở Quảng Bình được phép hoạt động bình thường

Thời sự 02/03/2021 19:37

(Tổ Quốc) - Tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản cho phép các hoạt động dịch vụ, công cộng được trở lại hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, những hoạt động như rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, dạy học thêm trong và ngoài nhà trường,.. được hoạt động trở lại nhưng người dân tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan lơ là, coi thường dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm "chống dịch như chống giặc"; thực hiện nghiêm chiến lược "lấy phòng dịch làm ưu tiên, khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong, chữa trị hiệu quả".

Chủ động ứng phó thành công với dịch bệnh Covid-19 đồng thời sẵn sàng thực hiện các quy trình phòng chống dịch quyết liệt, nhanh gọn không để lây lan rộng ra cộng đồng. Đồng thời phải có phương án đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình hiện tại.

Các loại hình dịch vụ ở Quảng Bình được phép hoạt động bình thường - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tuyến biên giới ở Quảng Bình.

Đáng chú ý đó là việc tăng cường quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, kiểm soát chặt đường mòn biên giới tuyệt đối không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng vào địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cá nhân, tổ chức, đường dây, các cơ sở lưu trú đưa người hoặc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam…

Cho đến thời điểm này, sự vào cuộc quyết liệt trong công tác chỉ đạo chống dịch với các giải pháp đồng bộ, phù hợp, kịp thời và tăng cường quản lý, giám sát công dân nên tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận ca bệnh dương tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ