• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các môn võ mang về thêm 2 HCĐ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

Thể thao 05/10/2023 16:24

(Tổ Quốc) - Hai môn võ Jujitsu và Karatedo đã xuất sắc mang về thêm cho Đoàn Thể thao Việt Nam 2 tấm HCĐ tại ASIAD 19.

Trong ngày thi đấu 5/10, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu 10 môn gồm Bắn cung, Bóng chuyền, Cầu mây, Cờ tướng, Cờ vua, Jujitsu, Karatedo, Soft tennis, Vật và Xe đạp. Trong đó Karatedo và Jujitsu được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang về các tấm huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Các môn võ mang về thêm 2 HCĐ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

VĐV Phùng Thị Huệ (đai đỏ) mang về tấm HCĐ môn Jujitsu

Bước vào phần thi chiều bộ môn Jujitsu hạng cân 48kg nữ, VĐV Phùng Thị Huệ đã để thua Tan Pechrada Kacie (Thái Lan) ở trận Tứ kết và xuống phải đánh ở nhánh thua đụng độ Rakhayeva Nazgul người Kazakhstan.

Trước một đối thủ được đánh giá thấp hơn, Phùng Thị Huệ dễ dàng có được chiến thắng 7-0 để tiến vào trận tranh HCĐ gặp võ sĩ người Thái Lan Nutchaya. Trong 5 phút thi đấu chính thức, Nutchaya cho thấy sự khó chịu và buộc đại diện của Việt Nam phải thi đấu sang hiệp đấu phụ. Trong những phút thi đấu hiệp phụ, Phùng Thị Huệ đã xuất sắc hơn khi có điểm số trước và chính thức giành HCĐ.

Đánh giá về màn trình diễn của Phùng Thị Huệ, ông Trần Văn Thạch - Phụ trách môn Jujitsu Cục Thể dục thể thao cho biết: "Đây là một trận đấu đầy cảm xúc. Hầu hết cả thời gian thi đấu, Huệ bị VĐV người Thái Lan đưa vào một thế khó. Nhưng với sự nỗ lực và sự khéo léo Huệ đã cân bằng tỉ số để đưa được trận đấu vào hiệp phụ, áp dụng luật bàn thắng vàng. Ở trận gặp đối thủ Thái Lan trước đó cũng vậy nhưng Huệ đã sơ xẩy khi để mất lợi thế. Đến trận tranh HCĐ, Huệ đã đòi được món nợ trước đối thủ và giành chiến thắng".

Ngay sau tấm HCĐ của Phùng Thị Huệ, các VĐV Karatedo của Việt Nam cũng báo tin vui khi nữ võ sĩ Đinh Thị Hương giành thêm 1 tấm HCĐ ở hạng cân 68kg.

Ở trận đấu loại vòng 1/8 hạng cân 68kg, Đinh Thị Hương đã vượt qua Naser Nourallah của Jordan để giành quyền đi tiếp. Nhưng tới vòng tứ kết, võ sĩ của Việt Nam đã phải nhận thất bại trước Alikul Laura của Kazakhstan. Dù vậy, Đinh Thị Hương vẫn giành quyền vào thẳng trận tranh HCĐ.

Ở trận tranh HCĐ Đinh Thị Hương đã đánh bại võ sĩ Zefanya Ceyco Georgia người Indonesia để xuất sắc mang về thêm 1 tấm HCĐ cho Đoàn Thể thao Việt Nam./.ư

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ