• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Các trường thuộc Bộ VHTTDL kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Giáo dục 20/11/2020 20:06

(Tổ Quốc) - Hòa chung không khí tri ân các nhà giáo, các trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Thứ trưởng Tạ Quang Đông tới dự và chúc mừng các thầy cô giáo, các thế hệ nhà giáo công tác tại trường. Cùng dự có đại diện các vụ, ban ngành thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các thầy cô giáo hiện đang công tác tại trường và các thế hệ nhà giáo qua các thời kỳ.

Tới thăm và chúc mừng trường ĐH Văn hóa Hà Nội, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, trường ĐH Văn hóa Hà Nội là một trong những trường ĐH trọng điểm, nơi đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, gia đình và du lịch. Thứ trưởng đề nghị, Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, thành quả đã đạt được, đồng lòng xây dựng phát triển trường, đáp ứng yêu cầu của tình hình và bối cảnh mới.

Các trường kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông chúc mừng các thầy cô giáo trường ĐH Văn hóa Hà Nội (ảnh: Phạm Thoan)

Tại trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh sáng nay đã diễn ra các hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo VIệt Nam. 

Phát biểu chào mừng các thầy cô giáo, các thế hệ nhà giáo gắn bó với trường, PGS.TS Đinh Quang Trung, quyền Hiệu trưởng trường đã chia sẻ, yêu nước, hiếu học, tôn sư trọng đạo là những nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt. Cùng với cả nước tôn vinh Ngày Nhà giáo Việt Nam, các thầy trò của Trường hội tụ để ôn lại kỷ niệm, trao truyền kiến thức, để cùng nhau động viên các thầy cô, các thế hệ, cùng tiếp tục vun đắp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo sân khấu điện ảnh nước nhà.

Khẳng định những kết quả nhà trường đã đạt được hôm nay có một phần công lao to lớn của các thế hệ đi trước, PGS.TS Trung cho biết, ít có trường đại học nào mà cả 5 thế hệ Hiệu trưởng nhà trường có mặt tại lễ kỷ niệm hôm nay. Đây là niềm vinh dự, niềm xúc động, tự hào của trường.

PGS.TS Trung khẳng định, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ, động viên, đoàn kết và tâm huyết được trao truyền qua các thế hệ, đặc biệt là những thế hệ sinh viên đã trưởng thành nhưng vẫn gắn bó với trường, Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển, kế thừa được những giá trị, tinh hoa mà các thầy cô đã để lại, vun đắp cho thế hệ hôm nay.

Các trường kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 3.

Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tặng giấy khen cho các thầy cô giáo

Trong dịp này, nhà trường cũng công bố các quyết định khen thưởng cho các thầy, cô giáo, các em sinh viên đã đạt được thành tích cao trong học tập cũng như các cuộc thi của trường, của ngành.

Cũng trong sáng nay, Trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã có buổi họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của trường. Đây cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường.

Các trường kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ảnh 4.

Thầy và trò trường ĐH Văn hóa TP.HCM tri ân các thầy cô giáo (ảnh: Hoàng Hải)

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo và cán bộ, công nhân viên trong dịp lễ kỷ niệm đặc biệt này.

"Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo". Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô. Chúc thầy cô luôn đủ tâm - trí - lực để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cao cả và vĩ đại này.

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ