• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cán bộ và nhân dân kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới

Thời sự 24/01/2021 15:08

(Tổ Quốc) - "Chúng tôi mong muốn Đại hội sẽ chọn được các cán bộ có tín nhiệm, có tâm và tầm", ông Nguyễn Quang Nga, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa 5,6,7 chia sẻ.

Những ngày này, trên các tuyến đường lớn, trung tâm hành chính ở Đà Nẵng được trang hoàng rực rỡ cờ phướn, pano chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Đà Nẵng phấn khởi hướng về sự kiện trọng đại của đất nước với niềm tin và kỳ vọng Đại hội sẽ đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới, tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Là người luôn theo dõi sát sao các sự kiện trọng đại của đất nước, cử tri Nguyễn Trí Tổng (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết Đại hội XIII của Đảng sắp diễn ra đã được chuẩn bị công phu, chặt chẽ, nghiêm túc. Tâm trạng của Đảng viên và nhân dân ở cơ sở rất phấn khởi, an tâm.

"Tôi tin tưởng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ thành công tốt đẹp", ông Nguyễn Trí Tổng nói và chia sẻ, thời gian qua, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban đã làm việc rất quyết liệt, hiệu quả, giữ vững được niềm tin trong nhân dân.

"Chưa bao giờ thấy Đảng ta chống tham nhũng một cách quyết liệt như thế, không có vùng cấm. Điều này khiến nhân dân rất tin tưởng, phấn khởi", ông Nguyễn Trí Tổng chia sẻ thêm. 

Đà Nẵng hướng về Đại hội - Ảnh 1.

Trên các tuyến đường lớn ở Đà Nẵng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Cũng chia sẻ về niềm tin trước Đại hội, ông Nguyễn Quang Nga, đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa 5,6,7 cho biết, hai nội dung của Đại hội là hoạch định đường lối chủ trương chính sách cho nhiệm kỳ tới và nhân sự là hết sức quan trọng. Cán bộ và nhân dân kỳ vọng sẽ có sự đổi mới trong Đảng, trong đó, nhân sự rất quan trọng.

"Nhân sự Ban chấp hành Trung ương rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện Nghị quyết và đưa đất nước đi lên, chống tham nhũng hiệu quả hơn.

Nếu vấn đề nhân sự làm không tốt, để "lọt lưới" những cán bộ tham nhũng, tiêu cực, không bản lĩnh trong đấu tranh xây dựng Đảng... thì sẽ là điều đáng tiếc cho đất nước và sẽ không lường được hậu quả. Chúng tôi mong muốn Đại hội sẽ chọn được các cán bộ có tín nhiệm, có tâm và tầm", ông Nguyễn Quang Nga chia sẻ.

Đà Nẵng hướng về Đại hội - Ảnh 2.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân TP Đà Nẵng phấn khởi hướng về sự kiện trọng đại của đất nước với niềm tin và kỳ vọng Đại hội sẽ đưa đất nước bước sang một giai đoạn phát triển mới, tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho biết: Đoàn đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng có 18 người và 1 thành viên dự khuyết. Đến giờ phút này, các thành viên trong đoàn đã nhận được đầy đủ các thông tin về quy chế làm việc, ăn, nghỉ và tài liệu được phép sử dụng.

"Hiện nay, theo yêu cầu của Thành ủy, các thành viên trong đoàn tập trung nghiên cứu các tài liệu để chuẩn bị các ý kiến tham gia phát biểu tại Đại hội. Các ý kiến bám sát vào tình hình chung của quốc gia, đồng thời từ thực tiễn theo dõi, quản lý, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng để đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng có những bước phát triển mới mạnh mẽ", ông Nguyễn Đình Vĩnh nói.

Đà Nẵng hướng về Đại hội - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cũng chia sẻ, rất mừng là trong thời gian gần đây ngành tuyên giáo của thành phố đã có những chuyển động, thay đổi tích cực. Về công tác lịch sử Đảng, lý luận chính trị cũng đã đi sâu vào việc bám sát lý luận chung, đồng thời khai thác những điểm mới từ thực tiễn cuộc sống.

Việc nắm bắt thông tin dư luận xã hội cũng được phản ánh một cách kịp thời. Đặc biệt là việc ứng dụng các công nghệ thông tin để lan tỏa truyền thông, thông tin đến tất cả cán bộ, Đảng viên và nhân dân thành phố. Việc định hướng trong công tác báo chí, văn học nghệ thuật, văn hóa và các vấn đề khác được chú trọng.

Đặc biệt, gần đây Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã xây dựng Trung tâm xử lý tin giả và đây là cơ sở để người dân tố giác những tin giả mạo.

"Như chúng ta biết, trong thời gian qua đã xuất hiện một lượng tin giả, tin xấu. Chúng tôi hy vọng việc xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin sẽ là cơ sở để thanh lọc và từ đó có những biện pháp xử lý mạnh đối với những người cố tình tung tin giả mạo, gây rối, phản động", ông Nguyễn Đình Vĩnh nhấn mạnh. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ