• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cần đặt ra “bài toán” kiểm soát hàng ngày chặt chẽ để chung sống an toàn với dịch bệnh

Thời sự 21/04/2020 15:51

(Tổ Quốc) - Sắp tới khi “mở” trở lại các tuyến giao thông, đường bay quốc tế, ngành y tế phải có các biện pháp chủ động để giám sát, phát hiện người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi đến Thành phố. Đặc biệt là với khách du lịch, cần đặt ra “bài toán” kiểm soát hàng ngày chặt chẽ để chung sống an toàn với dịch bệnh".

Sáng 21/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Thống Nhất; động viên đơn vị vì đã tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Thông tin trên  trang Trung tâm Báo chí TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả trong công tác khám chữa bệnh nói chung và hoạt động trong phòng chống dịch Covid-19 nói riêng của Bệnh viện Thống Nhất.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện Trung ương nhưng trong suốt thời gian qua luôn gắn bó với Thành phố. Trong đợt phòng chống dịch này, kể từ 1 tháng Giêng tới nay đã 110 ngày, bệnh viện luôn xác định là đơn vị hàng đầu không để lây Covid-19. "Đây cũng là một yêu cầu đối với tất cả bệnh viện của Thành phố. Không chỉ với bệnh viện, tất cả y bác sĩ trong bệnh viện cũng phải đảm bảo không để bị lây nhiễm", Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Thống Nhất còn góp phần giải quyết khó khăn chung, đó là việc cung cấp khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn… không chỉ đủ cho nhu cầu trong bệnh viện mà còn hỗ trợ những nơi khác.

Cần đặt ra “bài toán” kiểm soát hàng ngày chặt chẽ để chung sống an toàn với dịch bệnh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa và quà lưu niệm đến đại diện Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng ghi nhận việc sắp xếp, bố trí lại các hoạt động tại bệnh viện, làm tốt công tác giãn cách ngay từ cổng vào để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Ông đề nghị bệnh viện phối hợp với Sở Y tế TP.HCM áp dụng Bộ tiêu chí mới vận dụng trong bệnh viện để xem xét tiêu chí nào chưa thật sát để chỉnh sửa. Thành phố đặt mục tiêu trước 25/4 phải hoàn thiện Bộ tiêu chí này để áp dụng đại trà tại các bệnh viện, cơ sở y tế vào đầu tháng 5 tới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục chia sẻ với các địa phương chưa có năng lực xét nghiệm, nếu có yêu cầu.

"Tính đến sáng nay, cả nước còn 54 ca mắc Covid-19, qua 2 tuần không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Đây là con số hết sức ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, sắp tới khi "mở" trở lại các tuyến giao thông, đường bay quốc tế, ngành y tế phải có các biện pháp chủ động để giám sát, phát hiện người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi đến Thành phố. Đặc biệt là với khách du lịch, cần đặt ra "bài toán" kiểm soát hàng ngày chặt chẽ để chung sống an toàn với dịch bệnh", Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, Sở Y tế cân nhắc, bố trí phòng áp lực âm và các trang thiết bị y tế thiết yếu cho Bệnh viện Thống Nhất để bệnh viện có thể nâng cấp, sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa, điều trị bệnh.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ