• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Cấp phát rau củ quả cho dân không kể nắng nóng hay đêm tối

Thời sự 18/08/2021 19:14

(Tổ Quốc) - Ngay trong đêm hay giữa trưa nắng, lực lượng chức năng ở Đà Nẵng vẫn “gõ từng nhà” cấp phát rau củ quả cho người dân để họ yên tâm “ai ở đâu thì ở đó”, cùng thành phố phòng chống dịch Covid-19.

Trưa nay (18/8), thời tiết ở Đà Nẵng nắng nóng gay gắt, có lúc hơn 40 độ C, nhưng các lực lượng chức năng ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn miệt mài chạy khắp các hẻm, ngõ để cấp phát lương thực cho dân.

Theo ông Cao Tất Dũng, Tổ trưởng tổ dân phố số 11 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) dù nắng nóng nhưng anh em vẫn động viên nhau để đi cấp phát lương thực cho người dân trong thời gian thành phố thực hiện 7 ngày "ai ở đâu thì ở đó", đặc biệt là những hộ nghèo.

Ông Dũng cho biết, đây là những suất quà được UBND thành phố cấp xuống cho các địa phương để phát cho người dân đang gặp khó khăn. Mỗi suất gồm có mỳ tôm, gạo, nước nắm, dầu ăn cá khô và cá hộp…

"Các suất quà được đưa xuống phường là chúng tôi cắt cử lực lượng đi phát cho người dân liền, cho dù có trưa nắng hay đêm khuya", ông Dũng nói và cho biết số thực phẩm này sẽ giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn trong thời điểm cả thành phố đang thực hiện nghiêm lệnh "ai ở đâu thì ở đó".

Theo ông Phan Văn Đại, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), trên địa bàn phường chủ yếu là sinh viên, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Đợt này, có hơn 650 hộ gặp khó khăn được thành phố hỗ trợ các suất thực phẩm.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cấp phát lương thực cho dân trong thời gian thành phố thực hiện 7 ngày “ai ở đâu thì ở đó”, đặc biệt là những hộ nghèo.

Trước đó, vào tối 17/8, lực lượng chức năng ở phường Tân Chính (quận Thanh Khê) cũng đã tổ chức cấp phát rau củ quả cho dân ngay trong đêm.

Ông Nguyễn Văn Thành (Bí thư Chi bộ Chính Trạch 1, phường Tân Chính) cho biết, trong tối 17/8, chi bộ nhận được rau củ quả từ quận chở xuống thì ngay lập tức huy động mọi người cùng chia thành các suất nhỏ để phát cho từng hộ dân trên địa bàn. Mỗi suất có 1 miếng bí đỏ, vài củ khoai tây, 1 bắp cải, 1 cải thảo…được gói cẩn thận, sau đó được các tình nguyện viên chở đi khắp các ngõ hẻm cấp phát cho dân.

"Được nhận suất rau củ quả này gia đình tôi mừng lắm. Do dịch bệnh nên cả nhà rất khó khăn, không tích trữ được lương thực. Phần rau củ quả này chúng tôi sẽ chia ra ăn trong khoảng 1 tuần", bà Lê Thị Chánh (trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê) xúc động nói.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, trong hai ngày 16-17/8, thành phố đã nhận 640,501 tấn rau củ quả được hỗ trợ từ các doanh nghiệp. Số rau củ quả được tiếp nhận đã kịp thời chuyển đến các quận huyện, phường xã và phân phối đến các hộ dân ngay trong ngày. 

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 2.

Dù trưa nắng nhưng các thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng ở Đà Nẵng vẫn đi cấp phát lương thực cho người dân,

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 3.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 4.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 5.

Mỗi suất gồm có mỳ tôm, gạo, nước nắm, dầu ăn cá khô và cá hộp…

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 6.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 7.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 8.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 9.

Số thực phẩm này sẽ giúp bà con nghèo vượt qua khó khăn trong thời điểm cả thành phố đang thực hiện nghiêm lệnh “ai ở đâu thì ở đó”.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 10.

Ngay trong đêm, sau khi nhận rau củ quả từ quận chở xuống thì các thành viên cùng chia thành các suất nhỏ để phát cho từng hộ dân trên địa bàn.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 11.

Đà Nẵng cấp phát hàng trăm tấn rau củ quả cho dân  - Ảnh 12.

 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ