• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm người vi phạm

Thời sự 16/08/2021 10:20

(Tổ Quốc) - 8 giờ sáng nay (16/8), nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng vắng bóng người và phương tiện qua lại. Thành phố bắt đầu thực hiện "lệnh giới nghiêm" trong 7 ngày để phòng chống dịch Covid-19, những ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Đúng 8 giờ sáng nay (16/8), TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố cho tới 8 giờ ngày 23/8 để phòng chống dịch Covid-19. Thành phố yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được di chuyển, đi lại ngoài đường; thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào thành phố.

Theo ghi nhận, nhiều tuyến đường đều vắng bóng người qua lại, những ngôi nhà dọc tuyến phố khóa cửa im lìm. Đa số người dân chấp hành nghiêm quyết định của thành phố, ở trong nhà, không ra ngoài, "nhà cách ly với nhà".

Thi thoảng trên phố xuất hiện những chiếc xe công vụ chở lực lượng chức năng đi làm nhiệm vụ. Đà Nẵng lần đầu tiên "lệnh giới nghiêm" 1 tuần để làm sạch Covid-19.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 1.

Tuyến đường Nguyễn Văn Linh - trung tâm TP Đà Nẵng, ngày thường đông đúc người và phương tiện qua lại tầm 8 giờ. Nhưng sáng nay cũng giờ đó, vắng bóng người và phương tiện.

Có mặt tại lễ ra quân thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn của Công an TP Đà Nẵng đầu giờ sáng nay, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên thành phố quyết định triển khai các biện pháp cao hơn, nhanh hơn, mạnh hơn để ngăn chặn dịch bệnh, tất cả là để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố tăng cường phối hợp với các lực lượng khác tuyên truyền, vận động, kiểm soát người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định. Đặc biệt, Công an thành phố tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp, kể cả vi phạm của cơ quan nhà nước, các lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; nắm chắc địa bàn, xử lý các tình huống, không để các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chia sẻ, toàn thể lực lượng Công an thành phố sẽ đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phối hợp cùng với chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19 trong cộng đồng; duy trì, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Được biết, kể từ 8h sáng nay, tất cả các loại Giấy đi đường đã được cấp trước đây và các mẫu Giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cấp trước ngày 16/8 không còn giá trị sử dụng.

Trong ngày 15/8, Công an Đà Nẵng đã khẩn trương in và cấp phát thẻ công vụ, thẻ nhận diện cho các đối tượng trên cơ sở danh sách đề xuất của Văn phòng UBND thành phố và Văn phòng UBND các quận, huyện. Việc cấp thẻ được siết ngặt ngay từ đầu, được phân cấp rõ ràng, hạn chế đối tượng và số lượng được cấp.

Tất cả các Thẻ công vụ, Giấy nhận diện phương tiện, Giấy đi đường có mã QR Code phải thể hiện lộ trình rõ ràng, khung giờ và khu vực được phép hoạt động để thuận tiện trong công tác kiểm tra, xử lý, tránh tình trạng lợi dụng đi lại không đúng mục đích.

Việc kiểm tra đối với các phương tiện cung ứng hàng hoá từ bên ngoài vào Đà Nẵng sẽ có mã QR Code "Luồng xanh" quốc gia, do đó khi tuần tra, phát hiện, lực lượng chức năng sẽ dùng chức năng quét mã QR trên điện thoại để thông tin lộ trình xe và cho đi nếu đúng lộ trình được phép đi vào thành phố.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại vào sáng nay:

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 3.

7 giờ sáng nay, Công an TP Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn của Công an TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 4.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 5.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chia sẻ, toàn thể lực lượng Công an thành phố sẽ đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phối hợp cùng với chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19 trong cộng đồng; duy trì, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 6.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 7.

Công an TP Đà Nẵng ra quân tuyên truyền, sau đó sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 8.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 9.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 10.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu lực lượng Công an tổ chức chốt chặn khoa học, hợp lý, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ hoạt động đi lại của người dân; duy trì tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, bảo đảm mọi thời điểm, mọi tuyến, địa bàn luôn có lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 11.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 12.

Trên nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng, từ 8 giờ sáng nay vắng bóng người và phương tiện qua lại.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 13.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 14.

Nút giao thông phía Tây cầu Rồng vắng hoe...

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 15.

Trên đường chỉ có những chiếc xe công vụ, xe cấp cứu...

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm những ai vi phạm - Ảnh 16.

...và các công nhân công ty cây xanh làm nhiệm vụ.


 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ