• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn từ ngày 16-23/8, “ai ở đâu ở đó”

Thời sự 14/08/2021 09:04

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương từ 8 giờ 00 phút ngày 16/8 đến 8 giờ 00 ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”.

Sáng nay (14/8), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về việc dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố trong 7 ngày để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, trước tình hình diễn biến dịch đang ngày càng phức tạp trên địa bàn thành phố, nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương từ 8 giờ 00 phút ngày 16/8 đến 8 giờ 00 ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng, thực hiện nghiêm nguyên tắc "ai ở đâu ở đó".

Người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức "3 tại chỗ" (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn từ ngày 16-23/8, “ai ở đâu ở đó” - Ảnh 1.

Đường phố Đà Nẵng thưa thớt người và phương tiện đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Trong thời gian 07 ngày áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng; khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

"Việc áp dụng biện pháp mạnh hơn nhằm ngăn chặn dịch bệnh sẽ tác động không nhỏ đến đời sống của người dân thành phố, cuộc sống sẽ khó khăn hơn, việc ăn uống, sinh hoạt sẽ có nhiều bất tiện hơn. Trong giai đoạn khó khăn này, thành phố mong tất cả người dân thành phố cùng đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt các giải pháp về phòng chống dịch trong 07 ngày sắp tới vì mục tiêu chung, vì một thành phố khỏe mạnh, vì sức khỏe của bản thân mình và những người thân yêu", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng thông tin.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ