• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Chạm vào hạnh phúc"- đưa người nông dân và người lao động Việt Nam ở nước ngoài lên màn ảnh rộng

Giải trí 27/12/2022 17:02

(Tổ Quốc) - Phim điện ảnh "Chạm vào hạnh phúc" phần 3 chính thức được đầu tư sản xuất với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị, tổ chức. Lễ ký kết đầu tư cho bộ phim vừa diễn ra kỳ vọng bộ phim với chủ đề chính về cuộc sống của người nông dân và những người lao động Việt Nam ở nước ngoài sẽ mang lại một màu sắc mới cho điện ảnh Việt.

Điện ảnh lan tỏa giá trị tốt đẹp

Bộ phim "Chạm vào hạnh phúc" phần 1 và 2 của đạo diễn Mai Long đã rất thành công với những câu chuyện tình thú vị cùng những thông điệp nhân văn. Nếu phần 1 được chiếu theo dạng Webdrama và phát hành trên Youtube, thì phần 2 đã công chiếu vào cuối tháng 10 vừa qua tại các rạp phim toàn quốc đã chạm đến trái tim và lấy nước mắt khán giả.

"Chạm vào hạnh phúc"- đưa người nông dân và người lao động Việt Nam ở nước ngoài màn ảnh rộng - Ảnh 1.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn hứa sẽ luôn đồng hành cùng văn nghệ sĩ trong chặng đường sáng tạo văn hóa nghệ thuật, để có những sản phẩm văn hóa tinh thần tốt cho xã hội.

"Chạm vào hạnh phúc" phần 3 tiếp tục khắc họa cuộc sống của người nông dân và vòng luẩn quẩn bế tắc giữa "cơm, áo, gạo, tiền", thậm chí phải rời xa quê hương để ra nước ngoài tìm đường sống. Đây là lần đầu tiên hình ảnh người lao động Việt Nam ở nước ngoài lên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Mai Long đã chia sẻ về "đứa con tinh thần" mà mình dành nhiều tâm huyết: "Vẫn mang đến những tính nhân văn cao đẹp, chúng tôi mong muốn tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, truyền tải cốt cách của người dân Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh quê hương tới bạn bè quốc tế qua bộ phim điện ảnh lần này".

Điểm đặc biệt, dự án lần này được tiết lộ sẽ quay tại Ninh Bình, Phú Thọ và Hà Nội cùng những khung cảnh tại nước ngoài như Hàn Quốc, Ba Lan, Đức với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Việt Nam và các diễn viên đến từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc.

"Chạm vào hạnh phúc"- đưa người nông dân và người lao động Việt Nam ở nước ngoài màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Chạm vào hạnh phúc 3 là câu chuyện về những người nông dân, người lao động Việt Nam ở nước ngoài

Chia sẻ niềm vui vì bộ phim được sự hỗ trợ đầu tư, đạo diễn Mai Long bày tỏ: "Các cụ có câu "Có bột mới gột nên hồ", chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng nghiêm túc chặt chiu những "cái bột" để tạo nên sản phẩm thật tốt, lan tỏa những hình ảnh ý tưởng quý vị muốn gửi gắm. Các nhà đầu tư không những đầu tư về mặt vật chất mà họ còn mong muốn góp phần vào phát triển nền điện ảnh của Việt Nam, qua đó muốn gửi gắm những thông điệp sâu sắc đến với xã hội và đưa những hình ảnh của Việt Nam, hình ảnh danh lam thắng cảnh, văn hóa của Việt Nam ra thế giới. Chúng tôi hạnh phúc vì sự thành công của hai phần Chạm vào hạnh phúc vừa qua để có được dự án đầu tư lớn hơn và trong suốt thời gian đó, tôi trân trọng những giọt mồ hôi, nước mắt, tiếng cười của các anh chị".

Cùng với đó, nhà sản xuất "Chạm vào hạnh phúc" phần 3 mong rằng có thể "khơi dậy ý chí, ngọn lửa đam mê của các nghệ sĩ, những người làm điện ảnh Việt Nam sau sự tàn phá nặng nề từ Covid-19".

"Chạm vào hạnh phúc"- đưa người nông dân và người lao động Việt Nam ở nước ngoài màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Các khách mời và ê kip sáng tạo Chạm vào hạnh phúc 3

Diễn giả, bác sĩ Nguyễn Duy Cương – Nhà đầu tư chính của dự án lần này – tiết lộ lý do muốn trở thành một phần của "Chạm vào hạnh phúc" 3: "Sau những cảm giác xúc động tràn ngập và phải rơi nước mắt khi xem phần 2, tôi quyết định đầu tư cho phần 3, mong rằng sẽ giúp bộ phim trở nên tuyệt vời hơn nữa. Với kinh phí có thể lên đến 1 triệu USD, nhưng tôi không nghĩ đến lợi nhuận khi đầu tư vào Chạm vào hạnh phúc".

Bác sĩ Nguyễn Duy Cương cho biết thêm: "Thông qua việc xem, chúng ta là thế hệ đi trước muốn dẫn dắt, muốn chỉ cho các thế hệ đi sau nhìn thấy những cơ hội, những điều tốt đẹp của chính bản thân mình, chính gia đình mình, chính miền quê nghèo khó của mình. Và tôi muốn chỉ cho giới trẻ Việt Nam nhìn thấy những điều lớn lao vĩ đại đang xảy ra ở ngoài thế giới bởi vì tôi thường nói với các bạn trẻ hay với con của mình rằng cuộc sống là ở ngoài kia chứ không phải ở trong vòng tay mẹ... Thông qua bộ phim, tôi muốn hướng cái nhìn của giới trẻ Việt Nam đến những điều lớn lao và những điều có ý nghĩa hơn đang xảy ra trong chính thời đại của mình nhưng nó vượt ra ngoài làng quê, thậm chí là lãnh thổ. Những câu chuyện đau đớn, khổ luỵ, xấu xa bầm dập, vô bổ thì hằng ngày người ta đã hay nói với nhau hay trên tay luôn có những chiếc điện thoại để xem. Để thành công ở cuộc đời chúng ta cần những thông tin tốt, những khuôn mẫu tốt, đó là lý do tôi muốn đầu tư vào Chạm vào hạnh phúc, đầu tư vào giới trẻ. Thông qua bộ phim này để có hướng nhìn, thay đổi nhìn nhận về thế giới với những giá trị tốt đẹp đang tồn tại ở xung quanh chúng ta".

Màu sắc mới cho điện ảnh Việt

Bên cạnh những gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ Chạm vào hạnh phúc những phần trước đó như NSƯT Tiến Quang, NSƯT Hồ Phong, NSƯT Uy Linh, NSƯT Đức Quang, diễn viên Quách Thu Phương, diễn viên Tú Oanh… phần 3 sẽ có thêm sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới như Dr. Nguyễn Duy Cương, diễn viên Aaron (Mỹ), Madison Brown (Úc) và một số diễn viên Hàn Quốc.

"Chạm vào hạnh phúc"- đưa người nông dân và người lao động Việt Nam ở nước ngoài màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Dàn diễn viên phim Chạm vào hạnh phúc 3

PGS.TS Bùi Hoài Sơn- Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa- Giáo dục của Quốc hội chia sẻ tại lễ ký kết: Tôi ủng hộ sự sáng tạo của các nghệ sĩ, ủng hộ những sáng tạo trong việc xây dựng nghệ thuật hướng đến "Chân-Thiện-Mỹ" và đưa nghệ thuật trở thành yếu tố quan trọng tạo nên những điều tích cực cho xã hội.

Thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của văn nghệ sĩ vừa muốn đảm bảo chất lượng nghệ thuật của tác phẩm, vừa đảm bảo cơm ăn, áo mặc hàng ngày, ông Bùi Hoài Sơn - với tư cách là người làm trong lĩnh vực văn hóa lâu năm, hứa sẽ luôn đồng hành cùng văn nghệ sĩ trong chặng đường sáng tạo văn hóa nghệ thuật, để có những sản phẩm văn hóa tinh thần tốt cho xã hội.

Ông Bùi Hoài Sơn bày tỏ lòng biết ơn tới những nhà đầu tư cho bộ phim bởi đầu tư cho văn hóa nghệ thuật chưa bao giờ dễ dàng và không mang lại lợi nhuận cao. Nhưng, đó là sự tin tưởng và văn nghệ sĩ và yêu nền văn hóa nghệ thuật nước nhà. Ông Sơn mong muốn sẽ có nhiều tác phẩm được đầu tư như "Chạm vào hạnh phúc".

"Chạm vào hạnh phúc" phần 3 dự kiến sẽ bắt đầu khởi quay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc, và ra mắt người hâm mộ vào khoảng cuối năm 2023./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ