• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân năm 2021

Giáo dục 03/04/2021 19:48

(Tổ Quốc) - Trường Đại học Kinh tế quốc dân chính thức công bố đề án tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy là 3.000, điểm sàn dự kiến 18 điểm gồm điểm ưu tiên.

Năm 2021, trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh đại học chính quy với các thí sinh đã tốt nghiệp chương trình THPT của Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định. Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT của quy định của Trường. Đối tượng xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là tất cả thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Nhà trường xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường với 5 đối tượng sau:

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân năm 2021 - Ảnh 1.

Năm 2021, Trường tuyển sinh trên cả nước và quốc tế. Nhà trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển theo mã ngành.

Trong đó, phương thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, tốt nghiệp THPT 2021 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường được tuyển thẳng vào Trường theo ngành thí sinh đăng ký.

Đối với học sinh giỏi quốc gia, xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, tốt nghiệp THPT năm 2021 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường được tuyển thẳng vào Trường theo danh mục thông báo của Trường.

Đối với học sinh đoạt giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp THPT năm 2021 và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường, Trường chỉ xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải nhất vào các ngành theo danh mục thông báo của Trường.

Đối với các thí sinh đối tượng khác, các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và thông báo của Trường.

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Nhà trường xét tuyển theo 9 tổ hợp A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10 theo từng mã ngành/chương trình, không có chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển. Trường không sử dụng các kết quả thi từ các năm trước và không áp dụng thêm điều kiện phụ trong xét tuyển ngoài các quy định trong Quy chế tuyển sinh 2021 của Bộ GDĐT.

Phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường đối với 5 đối tượng. Ngoài đáp ứng các nguyên tắc chung của phương thức này, các đối tượng được xét tuyển theo nguyên tắc quy định riêng cho từng đối tượng cụ thể.

Năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng ngành/nhóm ngành/khối ngành tuyển sinh, theo từng phương thức tuyển sinh và trình độ đào tạo của trường ĐH Kinh tế quốc dân như sau:

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân năm 2021 - Ảnh 2.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân năm 2021 - Ảnh 3.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân năm 2021 - Ảnh 4.

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kinh tế quốc dân năm 2021 - Ảnh 5.

Nhà trường quy định, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển tại sở GDĐT theo thời gian quy định. Đối với diện xét tuyển kết hợp, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển kết hợp trực tuyến. Với diện xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời gian và hình thức đăng ký xét tuyển theo lịch và quy định chung của Bộ GDĐT., Nhà trường sẽ có 2 đợt xét tuyển nếu sau đợt 1 chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Năm học 2021-2022, học phí hệ chính quy chương trình chuẩn theo ngành học cho khóa 63 từ 15-20 triệu đồng/năm học. Học phí các chương trình đặc thù từ 40-60 triệu đồng/năm học. Lộ trình tăng học phí không quá 10% hàng năm và không vượt trần theo quy định của Chính phủ.

Dự kiến, Nhà trường dành quỹ học bổng khoảng 22 tỷ, bao gồm, học bổng khuyến khích học tập khoảng 18 tỷ đồng và học bổng của các doanh nghiệp, tổ chức tài trợ là 4 tỷ đồng cho sinh viên.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ