• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chiếc Ranger Wiltrak này trông rất bình thường nhưng chống được đạn, gói nâng cấp từ hơn 330 triệu

Kinh tế 22/05/2023 08:09

(Tổ Quốc) - Không mất nhiều thời gian để một hãng độ quốc tế trang bị khả năng chống bom đạn cho Ford Ranger đời mới.

Ford Ranger thế hệ mới nhất đã mở bán rộng rãi tại nhiều thị trường quốc tế trong hơn một năm qua. Khoảng thời gian không dài mà cũng chẳng ngắn này đủ để các bên thứ 3 phát triển phiên bản bọc thép của chiếc bán tải cỡ trung mà SVI Engineering là một ví dụ.

Hãng độ chuyên phát triển xe bọc thép tới từ Nam Phi trong tuần này đã công bố phiên bản chống bom đạn cho Ford Ranger đời mới. Với kính cửa sổ đạt chuẩn B4 đủ sức chống đạn súng lục và lớp chống đạn Kevlar đằng sau khung thân bên ngoài, mẫu Ford Ranger đủ sức chống chịu thiệt hại gây ra từ phần lớn hiểm nguy bình thường người dùng có thể gặp phải.

Ford Ranger đời mới được độ bọc thép với giá 'hạt dẻ' - Ảnh 1.

Phiên bản bọc thép của Ford Ranger đời mới sử dụng nền tảng là bản Wildtrak cao cấp

Ưu điểm của bản độ nói trên là việc ngoại hình chiếc Ford Ranger bọc thép không khác mấy so với phiên bản thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm của xe là không chống được đạn súng trường hạng nặng dùng đạn khổ lớn.

Những khách hàng muốn khả năng bảo vệ an toàn ưu việt nhất có thể chọn nâng cấp xe theo chuẩn B6 cao cấp hơn, dù vậy chi phí chuyển đổi cũng đắt hơn đáng kể (27.700 USD so với 41.900 USD). Hãng cũng cung cấp gói nâng cấp có giá "chỉ" 14.300 USD cho các hệ thống an toàn cơ bản.

Ford Ranger đời mới được độ bọc thép với giá 'hạt dẻ' - Ảnh 2.

Ngoại hình xe không khác gì phiên bản thường nhưng bộ khung bên ngoài bao gồm cả cửa kính vững chãi hơn rất nhiều

Theo trang web của SVI Engineering, bản bọc thép Ford Ranger của họ có thể sử dụng kết cấu cabin đơn và đôi tùy ý người dùng. Ngoài ra, hãng độ này cũng là đối tác chính hãng của Ford Nam Phi nên người dùng có thể nâng cấp xe mà không mất bảo hành, thậm chí họ có thể mua bản bọc thép thông qua đại lý chính hãng của Ford trong khu vực.

Một ưu điểm khác của bản độ Ford Ranger nói trên tới từ việc hệ truyền động xe sử dụng là bản V6 3.0L diesel tăng áp kết hợp hệ dẫn động 2 cầu tối ưu, ngoài ra việc có thể tùy biến tay lái nghịch hay thuận dễ dàng cho phép xe có thể xuất khẩu phục vụ người dùng quốc tế không mấy khó khăn.

Quang Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ