• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chính phủ yêu cầu có hướng dẫn việc học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học

Giáo dục 15/12/2020 13:10

(Tổ Quốc) - Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn việc học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học.

Cụ thể, theo Nghị quyết 178/NQ-CP, phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Chính phủ yêu cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông và các địa phương hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ phục vụ học tập với học sinh, bảo đảm sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, thiết thực.

Chính phủ yêu cầu Bộ GDĐT có hướng dẫn việc học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học - Ảnh 1.

Cần có hướng dẫn việc học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học (ảnh minh họa)

Trước đó, trong Điều lệ trường THCS và THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học do Bộ GDĐT ban hành (Thông tư 32), thay vì cấm hoàn toàn học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, thì học sinh sẽ chỉ không được sử dụng điện thoại và thiết bị khác trong giờ học khi đang học trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép.

Quy định này đưa ra để bảo đảm ở một nơi nào đó, một lúc nào đó có điều kiện thuận lợi, giáo viên không bị hạn chế về việc cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh như một phương tiện để hỗ trợ học tập.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/9, đại diện Bộ GDĐT cũng đã cho biết, Bộ sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin và Truyền thông để xây dựng giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại di động phục vụ việc học tập.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ