• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chính thức khai trương Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình

Du lịch 18/11/2019 15:38

(Tổ Quốc) - Ngày 18/11, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai trương Cổng Du lịch thông minh của tỉnh.

Theo nguồn tin TTXVN, cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình chính thức đi vào hoạt động từ ngày 18/11, có địa chỉ: hoabinhtourism.vn. Truy cập vào điạ chỉ trên, khách du lịch có thể dễ dàng tương tác trên máy tính và smartphone để tìm thông tin về du lịch địa phương như một cẩm nang vô cùng tiện lợi.

Nhờ việc tích hợp bản đồ số du lịch và thông tin vị trí, du khách có thể chủ động lập và khám phá hành trình của mình trong suốt chuyến đi, từ việc tra cứu các thông tin du lịch cơ bản, các sự kiện đang và sắp diễn ra, xe buýt, xe khách tới việc kết nối du khách với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, giải trí...

Chính thức khai trương Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình - Ảnh 1.

Các đại biểu bấm nút khai trương Cổng Du lịch thông minh Hòa Bình. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN

Ứng dụng du lịch thông minh mang tính tương tác cao có thể thu thập phản ánh của du khách gửi về cho chính quyền và cơ quan quản lý; có trợ lý du lịch ảo tăng trải nghiệm cho du khách. Ứng dụng còn có khả năng trang bị nhiều chức năng thông minh cho khách du lịch trên thiết bị di động; tìm kiếm bằng giọng nói, dịch chuyển đổi ngôn ngữ, tra cứu thời tiết, tỷ giá, tích hợp ảnh 360/3D... Đối với doanh nghiệp, Cổng du lịch thông minh sẽ cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho du khách, đồng thời trở thành công cụ quản lý và triển khai các chương trình khuyến mại kích cầu sản phẩm.

Đối với cơ quan quản lý nhà nước, Cổng du lịch thông minh cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp, quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch, đồng thời phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.

Được biết, hiện nay có 27 tỉnh, thành phố triển khai "du lịch thông minh". Cổng thông tin du lịch mang lại lợi ích tương hỗ cho cả ba đối tượng chính trong du lịch là: người dân, du khách, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp tham gia vào ngành du lịch. Hệ thống du lịch thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hòa Bình.

Được biết, Hòa Bình là tỉnh miền núi nằm ở cửa ngõ Tây Bắc. Với những thế mạnh về điều kiện tự nhiên, văn hóa sẵn có, và hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Hòa Bình đã tổ chức những đợt tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò của du lịch đối với phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống cho người dân. Từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Hòa Bình đã đón 2.500.000 lượt khách, đạt 83,3% kế hoạch năm; trong đó, khách quốc tế đạt 290.000 lượt, khách nội địa đạt 2.210.000 lượt; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 1.650 tỷ đồng, đạt 82,5% kế hoạch năm./.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ