• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: chống bạo lực

 • Báo chí phản ánh được chiều sâu bên trong sức mạnh của văn hóa Việt Nam đến với quần chúng nhân, bạn đọc trong nước và quốc tế

  Báo chí phản ánh được chiều sâu bên trong sức mạnh của văn hóa Việt Nam đến với quần chúng nhân, bạn đọc trong nước và quốc tế

  Văn hoá

  -

  29/01/2024 20:50

  (Tổ Quốc) - Chiều 29.1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL)đã tổ chức gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy; lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ VHTTDL và đông đảo các phóng viên báo chí Trung ương và Hà Nội.

 • Quảng Bình: Hành động để

  Quảng Bình: Hành động để "Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương"

  Văn hoá

  -

  24/11/2023 15:56

  (Tổ Quốc) - Ngày 24/11, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái 25/11 với thông điệp "Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương" với mong muốn góp phần đấu tranh đẩy lùi các hành vi bạo lực gia đình trong xã hội.

 • Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Trách nhiệm từ chính gia đình

  Phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em: Trách nhiệm từ chính gia đình

  Văn hoá

  -

  22/11/2023 08:18

  (Tổ Quốc) - Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em chính là để bảo vệ trẻ em, bảo vệ tương lai của mỗi gia đình, của đất nước. Điều này cần có sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong đó, gia đình có vị trí vô cùng quan trọng, mà trước hết là những người cha, người mẹ phải luôn đồng hành cùng con, giáo dục, trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại.

 • Hợp tác Việt Nam- UNFPA tiến tới chấm dứt bạo lực gia đình, bạo lực giới

  Hợp tác Việt Nam- UNFPA tiến tới chấm dứt bạo lực gia đình, bạo lực giới

  Văn hoá

  -

  18/10/2023 14:18

  (Tổ Quốc)- Sáng 18/10, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã có buổi tiếp ông Matt Jackson, Trưởng Đại diện của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam nhân dịp ông vừa nhận nhiệm vụ.

 • Tham vấn thông điệp truyền thông về bình đẳng giới năm 2023

  Tham vấn thông điệp truyền thông về bình đẳng giới năm 2023

  Văn hoá

  -

  18/09/2023 20:08

  (Tổ Quốc) - Ngày 18/9, Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến các chuyên gia về chủ đề, thông điệp và mẫu sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới được sử dụng trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Hoạt động này nhằm tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về bình đẳng giới trong gia đình và xã hội.

 • Hội thi nâng cao nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

  Hội thi nâng cao nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

  Pháp luật

  -

  08/09/2023 09:35

  (Tổ Quốc)- Ngày 7/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) tổ chức Hội thi truyền thông về “Xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2023.

 • Kinh nghiệm quốc tế trong phòng chống bạo lực gia đình

  Kinh nghiệm quốc tế trong phòng chống bạo lực gia đình

  Văn hoá

  -

  24/08/2023 16:25

  (Tổ Quốc) - Bạo lực gia đình là một vấn đề xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, trong mọi nền văn hóa và mọi tầng lớp xã hội. Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể về tình trạng kinh tế, xã hội của phụ nữ nhưng thực trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn là hành vi vi phạm quyền con người phổ biến nhất và chưa được giải quyết trên thế giới. Nhiều nước đã đối phó hiệu quả với vấn nạn này và Việt Nam có thể học hỏi một số hình phòng, chống bạo lực gia đình hiệu quả.

 • Xóa bỏ định kiến, nâng cao vai trò của nữ giới trong xã hội

  Xóa bỏ định kiến, nâng cao vai trò của nữ giới trong xã hội

  Văn hoá

  -

  18/08/2023 08:19

  (Tổ Quốc) - Trong hơn 20 năm qua, xóa bỏ định kiến, bất bình đẳng về giới là mục tiêu của nhiều chính sách mà Đảng và Nhà nước ta hướng đến, mặc dù vậy, ở nhiều nơi vẫn còn tình trạng phân biệt đối xử đối với nữ giới, đặc biệt là miền núi, vùng sâu vùng xa.

 • Cần

  Cần "lên tiếng" trước các hành vi bạo lực gia đình

  Văn hoá

  -

  16/08/2023 21:08

  (Tổ Quốc) - Những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình nhưng thực tế là vấn nạn bạo lực gia đình vẫn diễn biến nghiêm trọng với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp, không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng về thể chất, tâm lý cho nạn nhân là thành viên trong gia đình mà còn vi phạm nghiêm trọng đến các quyền của con người.

 • Phòng, chống bạo lực gia đình hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc

  Phòng, chống bạo lực gia đình hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc

  Văn hoá

  -

  24/07/2023 19:36

  (Tổ Quốc) - Ngày 24/7, tại thành phố Huế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 với sự tham gia của các đội đến từ 8 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Xem thêm