• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố

Thời sự 09/12/2018 12:19

(Tổ Quốc) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ở Đà Nẵng bị ngập nặng. Trước tình hình đó, Chủ tịch Đà Nẵng cùng đại diện các ban ngành liên quan đã đi kiểm tra những "điểm nóng" ngập úng nhằm mục đích thoát nước một cách nhanh nhất...

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, mưa lớn kéo dài từ đêm 8/12 đến sáng 9/12 khiến nhiều nơi ở Đà Nẵng bị ngập nặng, giao thông nhiều nơi bị tê liệt hoàn toàn do ngập úng...

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cảnh báo, trong buổi sáng đến trưa 9/12, tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to. Dự báo lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là từ 50-100mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn từ 80-150mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu từ 60-120mm; huyện đảo Hoàng Sa từ 10-20mm.

Đến đầu giờ trưa 9/12, những cơn mưa lớn vẫn đổ xuống Đà Nẵng khiến thành phố "đầu biển cuối sông" đi đâu cũng...gặp nước.

Trước tình hình đó, ngay trong sáng 9/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra toàn bộ các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố.

Cùng đi với Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng và các lực lượng chức năng.

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nghe các đơn vị báo cáo tình trạng ngập úng và xử lý ngập úng tại hiện trường. Ảnh: Đức Hoàng

Theo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng, nhiều tuyến phố chính của Đà Nẵng đều đang ngập trong nước ở mức từ 0,3m đến hơn 0,6m. Lực lượng chức năng như CSGT, Công an các quận, huyện...được tăng cường "cắm chốt" những điểm ngập úng để hướng dẫn không cho người dân đi qua, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tại hiện trường, chứng kiến nhiều điểm bị ngập úng nặng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo "nóng" lực lượng chức năng phải huy động nhân công, máy móc thiết bị...khơi thông cống rãnh, tìm mọi cách thoát nước nhanh nhất để giảm ngập trong trung tâm thành phố.

"Các anh phải chỉ đạo công nhân nổ máy lên khơi thông cống, tìm cách thoát nước nhanh, vì mưa dự kiến còn kéo dài. Phải đảm bảo nước không bị ứ đọng do nguyên nhân chủ quan...", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói tại hiện trường với giám đốc Cty Thoát nước tại điểm thi công chống ngập của thành phố bên cạnh Công viên Châu Á (quận Hải Châu).

Đối với những điểm ngập nặng, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các ngành chức năng cơ sở trước mắt huy động tất cả các lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giúp đỡ người dân. Vì có thể mưa còn kéo dài, lực lượng tại chỗ cần bám sát, không để một người dân nào bị cô lập do ngập úng.

Đặc biệt, một số nơi thấp trũng, nguy cơ ngập lụt cao như Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu...cần tập trung cho các phương án phòng chống, ứng cứu, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ...

Một số hình ảnh Chủ tịch Đà Nẵng cùng lực lượng chức năng kiểm tra tình hình mưa lớn gây ngập úng ở Đà Nẵng:

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng các ngành chức năng kiểm tra tình trạng ngập úng do mưa lớn kéo dài ở Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 3.

Điểm thi công chống ngập của thành phố gần Công viên Châu Á...

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 4.

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 5.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu đơn vị thi công túc trực, khơi thông các cống rãnh, tìm mọi cách thoát nước nhanh nhất để giảm ngập trong trung tâm thành phố.

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 6.

Trong lúc đó, một số tuyến phố ở Đà Nẵng ngập sâu...

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng phải hướng dẫn người tham gia giao thông đi qua những đoạn đường tránh ngập, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc...

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 8.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ căn dặn lực lượng chức năng phải đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là trên hết...

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 9.

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 10.

Nhiều phố sau một đêm bỗng ...biến thành sông.

Chủ tịch Đà Nẵng tức tốc kiểm tra ngập úng toàn thành phố - Ảnh 11.

Hiện Đà Nẵng đang mưa, dự báo từ 9 giờ đến 14 giờ chiều 9/12, Đà Nẵng tiếp tục có mưa rất to. Dự báo lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang là 50-100mm, có nơi trên 150mm; quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu và Cẩm Lệ là 100-200mm.

Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra tình hình ngập do mưa lớn kéo dài ở Đà Nẵng.


Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ