• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Lũ trong đêm cuốn trôi 2 mẹ con, nhiều người bị cô lập

Thời sự 09/12/2018 07:12

(Tổ Quốc) - Mưa lớn kéo dài trong chiều tối 8/12 đã làm cho nhiều khu vực tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) bị ngập nặng, đã có 2 người bị lũ cuốn mất tích, hàng chục người bị cô lập.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ ngày 8/12, bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955, trú P. Đông Lễ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đang rửa bát ở sau nhà thì bờ tường sát nhà bất ngờ sụp đổ, nước lũ tràn vào đã cuốn bà Tú Anh cùng con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983) trôi mất tích.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tổ chức tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn cho các nạn nhân.

Quảng Trị: Lũ trong đêm cuốn trôi 2 mẹ con, nhiều người bị cô lập - Ảnh 1.

Nhiều khu vực tại TP. Đông Hà bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài. Ảnh: FB

Ngay trong đêm, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng liên quan khẩn cấp tăng cường quân số tìm kiếm nạn nhân, đồng thời tăng cường lực lượng di dời dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Được biết, do Quảng Trị có trận mưa lớn lên đến 300mm nên nhiều khu vực tại TP. Đông Hà đang bị ngập nặng. Tại tuyến đường Lê Lợi, 4 người dân đã được cứu hộ khỏi nơi nguy hiểm. Tính đến thời điểm 23 giờ cùng ngày đã có 2 người mất tích, 25 người vẫn mắc kẹt đang được lượng lượng công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục ứng cứu.

Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc công an tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện tại đã điều động đông đảo lực lượng công an tham gia cứu hộ, cứu nạn trong tình hình lũ dâng cao.

Theo ghi nhận, tại Quảng Trị vẫn đang có mưa lớn, tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp.

Quảng Trị: Lũ trong đêm cuốn trôi 2 mẹ con, nhiều người bị cô lập - Ảnh 2.

Nhiều tuyến đường tại TP. Đông Hà bị ngập nặng.

Quảng Trị: Lũ trong đêm cuốn trôi 2 mẹ con, nhiều người bị cô lập - Ảnh 3.

Quảng Trị: Lũ trong đêm cuốn trôi 2 mẹ con, nhiều người bị cô lập - Ảnh 4.

Ca nô cứu nạn được điều động để tiến hành ứng cứu những nơi bị nước lũ ngập sâu.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ