• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 tại Phú Yên: Quốc lộ 1 bị chia cắt, người dân chạy lũ

Thời sự 24/11/2018 21:51

Do ảnh hưởng của bão số 9, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa lớn gây ngập cục bộ, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Chiều 24/11, trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ. Nguyên nhân, là khi nước mưa từ trên đèo đổ xuống với khối lượng lớn, nhưng vì con lươn giữa quốc lộ khiến nước thoát chậm. Do vậy, lực lượng chức năng phải phân luồng, cho xe lưu thông một làn. Phải mất 30 phút, giao thông mới trở lại bình thường.

Ngoài ra, cũng do mưa lớn nhiều hộ dân các xã An Định, An Nghiệp, An Hiệp của huyện Tuy An đã di dời đồ đạc, gia súc lên vùng cao để ứng phó với mưa lũ.

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 tại Phú Yên: Quốc lộ 1 bị chia cắt, người dân chạy lũ - Ảnh 1.

Quốc lộ 1 đã bị ùn tắc cục bộ do nước lũ .

Dự báo đây là đợt mưa lớn, gây lũ ở nhiều địa phương. Vì vậy, trong ngày hôm nay, UBND tỉnh Phú Yên đã cử 4 đoàn xuống các địa phương kiểm tra tình hình ứng phó với mưa lũ. Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương không được chủ quan; đồng thời, chủ động di dời người dân khỏi những vùng xung yếu, vùng trũng, những nơi có nguy cơ ngập cao và có nhiều khả năng xảy ra sạt lở.

NỔI BẬT TRANG CHỦ